Nếu bạn đã quá ngán món bê tái chanh, bê xào sả ớt hay bê hấp sả, vậy hãy thử thay đổi khẩu vị bằng cách kết hợp nguyên liệu đặc sắc hơn cho món bê. Và món bê om tiêu xanh chính là sự lựa chọn vô cùng mới lạ dành cho bạn và gia đình. Điểm đặc biệt của món ăn này là vị cay se se, nồng nồng của tiêu xanh hòa quyện cùng vị mềm ngọt của thịt bê khiến món ăn trở nên hấp dẫn và ngon lạ kỳ.
Để có món bê om tiêu xanh thơm ngon, chuẩn vị, khi mua thịt bê bạn nên chọn thịt bê có màu đỏ tươi, ấn tay vào phần thịt sẽ thấy thịt có độ đàn hồi tốt, sờ thịt không bị lạnh và khi ngửi thịt hơi có mùi gây đặc trưng, không có mùi hôi, thịt không có nốt. Tiếp sau đó đến công đoạn làm sạch, bạn rửa thịt bê với nước, nếu muốn sạch hơn và loại bỏ được mùi hôi thì bạn nên xát qua một lần với muối hạt. Cuối cùng rửa lại với nước rồi để cho ráo. Sau khi thịt bê đã ráo nước thì bắt đầu thái miếng. Nên dùng dao sắc, cắt thịt bê thành những miếng mỏng vừa phải với bản to, vừa ăn là được.
Như vậy, chỉ một vài bước đơn giản cùng với khâu chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, chúng ta đã có món bê om tiêu xanh vô cùng ngon miệng và hấp dẫn. Món này tốt nhất là nên ăn nóng và có thể ăn kèm với bánh mỳ hoặc cơm trắng đều rất ngon.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!