Thịt bò hầm tiêu xanh là món điểm tâm sáng nhiều chất dinh dưỡng được nhiều gia đình lựa chọn. Để nấu được món này, việc chọn nguyên liệu và khâu chuẩn bị khá cầu kỳ. Bởi nếu không biết cách chọn thịt bò tươi, ngon món ăn sẽ mất đi một phần giá trị.
Tiêu chuẩn để đánh giá món thịt bò hầm tiêu xanh ngon cần đảm bảo 4 yếu tố, đó là nước sốt phải sánh mịn, vị vừa ăn, thịt bò mềm tan trong miệng, rau củ không bị nát và đặc biệt là dậy thơm mùi tiêu xanh.
Về phần nguyên liệu chính là thịt bò, bạn nên mua bắp bò bởi khi nấu thịt sẽ mềm và ngọt hơn. Ngoài ra, để tăng thêm mùi vị hấp dẫn cho món thịt bò hầm hạt tiêu, bạn có thể mua thêm một ít lá quế khô. Song, nếu đây là nguyên liệu không bắt buộc. Món ăn của bạn vẫn đậm vị bởi sự hòa quyện của thịt bò, rau củ và tiêu xanh.
Lưu ý, để tạo độ sánh nhất định, bạn nên chuẩn bị một tô bột mì pha sẵn với nước. 5 phút trước khi tắt bếp, đổ một lượng vừa đủ vào, khuấy đều cho bột tan ra. Như vậy, món ăn sau cùng sẽ có độ sánh mịn trông hấp dẫn hơn. Nước nấu cùng bò nếu dùng nước dừa thì nước sốt sẽ có vị thanh ngọt tự nhiên hơn nước lọc. Trong lúc hầm cho thịt mềm, nên chú ý để lửa hơi riu riu, không nên để quá lớn. Như vậy, nước sẽ bị rút cạn mà phần thịt lại không có độ mềm ngon.
Như vậy cách làm thịt bò hầm tiêu xanh quá đơn giản phải không? Bạn hãy bắt tay trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!