Dâu tây sau khi được làm sạch, bỏ cuống, thái thành những miếng nhỏ sẽ được đun sôi trên bếp. Sau khi dâu được nấu mềm ra sẽ cho thêm một lượng đường vừa đủ vào. Trong quá trình nấu bạn nên khuấy đều tay để dâu không bị dính vào đáy nồi. Nấu đến lúc mứt hơi sánh lại thì bạn có thể tắt bếp.
Bánh mì sandwich phết với mứt dâu có cách chế biến đơn giản, rất thích hợp cho bữa ăn sáng hàng ngày. Món ăn này sẽ là lựa chọn hấp dẫn cho những người thích ăn ngọt nhờ mùi thơm đặc trưng và vị ngọt quánh của mứt dâu.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.