Đón ngày mới tại vườn hoa tulip đủ sắc màu ở TP biển Nha Trang

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 30/12/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Cùng phóng viên VTV đón ngày mới với hàng trăm ngàn cây hoa tulip và tìm hiểu công việc chăm sóc loài hoa ngoại nhập ưa lạnh tại thành phố Nha Trang.

Ưa khí hậu ôn đới, mát ẩm nên những bông hoa tulip được trồng nhiều ở các nước châu Âu, đặc biệt là Hà Lan. Thế nhưng ở Việt Nam, loài hoa này lại được trồng ngay tại thành phố biển Nha Trang - vùng khí hậu nóng ấm.

Để có được những vườn hoa tulip đẹp rực rỡ sắc màu, sau công đoạn trồng, công đoạn chăm sóc hoa là công đoạn quan trọng nhất. Chăm một loài hoa xứ lạnh như tulip tại Nha Trang đòi hỏi nhiều kỹ thuật đặc biệt. Không những chăm tốt, những người công nhân ở đây còn phải sắp xếp hơn 100.000 cây tulip với đủ màu sắc và kích cỡ khác nhau thành một không gian hài hòa.

Không chỉ đẹp mà mỗi một màu hoa tulip đều mang ý nghĩa, thông điệp riêng. Chính vì vậy, đây là loài hoa được yêu thích của rất nhiều người. Để những bông hoa xứ lạnh này phát triển tốt ở xứ nóng như Nha Trang, tất cả phải được trồng trong hệ thống nhà kính hiện đại với cảm biến nhiệt tự động, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Nhiệt độ luôn được duy trì ổn định khoảng 17 - 20oC.

Lễ hội tulip lớn nhất Việt Nam ở Vinpearl Nha Trang Lễ hội tulip lớn nhất Việt Nam ở Vinpearl Nha Trang

VTV.vn - Lễ hội hoa tulip lớn nhất Việt Nam và là một trong những Lễ hội tulip đầu tiên của thế giới trong năm 2018 đang diễn ra tại Khu vui chơi giải trí Vinpearl land Nha Trang.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước