Mãn nhãn mùa hoa tulip tuyệt đẹp ở Trung Quốc

Thái Bình (PV Thường trú Đài THVN tại Trung Quốc)-Chủ nhật, ngày 22/04/2018 18:09 GMT+7

VTV.vn - Ngoài ngắm các di tích lịch sử, đền đài thì một trong những lựa chọn của nhiều người dân và du khách đến với Bắc Kinh trong mùa Xuân là ngắm hoa tulip.

Cách trung tâm Bắc Kinh chừng 50 km, nơi đây nhiều năm nay đã trở thành điểm đến của nhiều du khách và người dân Trung Quốc bởi bạt ngàn hoa tulip.

Trên diện tích hàng chục ha, chủ doanh nghiệp đã cho trồng rất nhiều giống tulip nhập từ Hà Lan cũng như lai tạo tại Trung Quốc dọc theo các con đường hay những ngọn đồi thoai thoải. "Món chính" của công viên này là hoa tulip và phong cảnh thiên nhiên. Du khách đến đây cũng không đòi hỏi gì hơn là được tản bộ giữa rừng hoa và chụp ảnh.

Với công nghệ giống phát triển mạnh mẽ, Trung Quốc đã lai tạo ngày càng nhiều các giống hoa tulip màu sắc riêng. Giờ đây, tulip được trồng ở nhiều nơi tại các công viên để bán vé tham quan, tại nhà vườn ở ngoại ô để cắt cành kết hợp cho khách tham quan và những trang trại hoa tulip bạt ngàn để xuất khẩu đi khắp thế giới. Nhiều nhà vườn nhạy bén đã xây dựng các mô hình cho khách tham quan vườn hoa đào, tulip, hái táo, trồng rau tại nhiều vùng ngoại ô mang lại nguồn thu đáng kể.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước