Đồng hồ Big Ben tạm dừng hoạt động, nhiều người Anh nuối tiếc

Phương Huyền, Anh Dũng (PV thường trú VTV tại Anh)-Thứ bảy, ngày 26/08/2017 10:34 GMT+7

VTV.vn - Họ tiếc vì suốt 157 năm qua, tiếng chuông từ tháp đồng hồ Big Ben đã luôn đồng hành cùng London và nước Anh hàng ngày cũng như bất kỳ dịp kỷ niệm đặc biệt quan trọng nào.

Sau 12h ngày 21/8, du khách đến với London không còn được nghe tiếng chuông biểu tượng quen thuộc này nữa. Big Ben sẽ im lặng trong 4 năm tới để phục vụ tu sửa, tiếng chuông sẽ hẹn trở lại với người dân London và du khách vào năm 2021.

Rất đông người dân London và du khách đã tập trung quanh khu vực Cung điện Westminster, tháp đồng hồ Big Ben từ trước 12h để nghe tiếng boong boong quen thuộc lần cuối trước khi tạm chia tay 4 năm liền. Cảm thấy may mắn nhất là những du khách tình cờ đến London vào những ngày này.

Trong khi đó, những người Anh có mặt ở đây với nhiều cảm giác tiếc nuối hơn. Họ đã luôn nghe tiếng chuông quen thuộc trong những sự kiện trọng đại nhất của đất nước, từ chiến thắng Phát xít đến các lễ tưởng niệm hàng năm hay mỗi dịp năm mới.

Tháp đồng hồ của Cung điện Westminster có tên gọi chính thức là Tháp Elizabeth, theo tên nữ hoàng Anh. Nhưng từ lâu, cả thế giới đều quen với tên gọi Big Ben mà thực ra là tên gọi của chiếc chuông lớn nhất đặt trong tháp.

Tháp đồng hồ Big Ben đã hoạt động không ngừng nghỉ trong suốt 157 năm qua và đã trở thành một phần biểu tượng gắn với hình ảnh nước Anh.

Tháp Big Ben sẽ “nghỉ dưỡng” 4 năm để tu sửa Tháp Big Ben sẽ “nghỉ dưỡng” 4 năm để tu sửa Người dân Anh đến thăm tháp Eiffel nhiều hơn tới Big Ben Người dân Anh đến thăm tháp Eiffel nhiều hơn tới Big Ben Tiếng chuông đồng hồ Big Ben trị giá 29 triệu Bảng Anh Tiếng chuông đồng hồ Big Ben trị giá 29 triệu Bảng Anh

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước