Người trồng thử nghiệm thành công cây cam ruột đỏ là anh Huỳnh Hoàng Sơn tại xã Phong Hòa, huyện Lai Vung. Cam ruột đỏ có trái tương đối lớn, không hạt và có vị ngọt thanh. Trái khi chín chuyển dần từ màu xanh sang màu vàng hoặc màu da cam, nhẵn bóng. Ruột bên trong có màu đỏ thẫm.
Anh Sơn cho biết, giống cam này có nguồn gốc từ Nam Mỹ được nhập vào Việt Nam khá lâu. Hiện cam ruột đỏ trồng nhiều ở Lâm Đồng và một số tỉnh miền Bắc. Đây là giống cây trồng cho thu hoạch quanh năm với năng suất trung bình 35-45 tấn/ha. Hiện giá bán trên thị trường vào khoảng 60.000 - 70.000 đồng/kg. Từ 10 gốc thử nghiệm ban đầu, hiện anh Sơn đã mở rộng diện tích lên gần 1,5 ha.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!