Đông Timor - Điểm du lịch hấp dẫn trong tương lai

Quốc Đông - Nguồn video: Youtube-Thứ hai, ngày 15/12/2014 14:28 GMT+7

Hiện nay, quốc gia này đang nỗ lực phát triển du lịch với chiến lược biến Đông Timor trở thành một điểm du lịch khác biệt với những quốc gia lân cận.

Đông Timor là một trong 10 quốc gia có cảnh quan tuyệt đẹp và hấp dẫn nhưng số du khách tìm đến lại chỉ có vài nghìn người trong năm 2013.

Kể từ khi trở thành quốc gia độc lập, khoảng 2 năm trở lại đây Đông Timor đã xuất hiện trên bản đồ du lịch ở Đông Nam Á. Tại thủ đô Dili có những bãi biển dài hoang sơ tuyệt đẹp.

Chợ Tais - nơi bán các đồ lưu niệm cho khách du lịch giờ không còn cảnh hoang vắng như trước vì du khách đã đến đây nhiều hơn.

Mặc dù lượng khách du lịch đến với Đông Timor nhiều hơn nhưng vẫn chưa tương xứng với những tiềm năng du lịch của nước này. Nguyên nhân là bởi hệ thống khách sạn ở đây khá ít, nhưng giá phòng khá cao khoảng 80 USD/đêm.

Đông Timor có những bãi biển tuyệt đẹp. (Ảnh: Word Press)

Đông Timor có những bãi biển tuyệt đẹp. (Ảnh: Word Press)

Theo nhiều chuyên gia, Đông Timor hiện đang có nhiều rào cản với ngành du lịch như cơ sở hạ tầng hạn chế và khách sạn thiếu phòng nghiêm trọng là một trong những lý do cơ bản.

Hiện nay, nguồn thu ngân sách chủ yếu của Đông Timor là từ dầu khí. Chính phủ Đông Timor muốn ngành du lịch đóng góp nhiều hơn cho tăng trưởng kinh tế và quốc gia này đang nỗ lực khắc phục những khó khăn.

Ông Francisco Kalbuady - Bộ trưởng Bộ Du lịch Đông Timor cho biết: “Chúng tôi cần sân bay, đường xá và cơ sở hạ tầng khác. Nếu bắt đầu từ năm nay hoặc năm sau, đến năm 2017, khi tất các cơ sở hạ tầng đã hoàn thành, chúng tôi tin rằng Đông Timor sẽ bắt kịp với các nước Asean khác”.

Chiến lược phát triển du lịch của Đông Timor là xây dựng nước này trở thàng điểm du lịch khác biệt. Tại thu đô Dili, những nhà hàng mới đang gấp rút xây dựng trên bãi biển. Và rồi đây, khu vực này sẽ trở nên hoàn thiện, sầm uất hơn để đón những du khách.

Với chiến lược đúng đắn và những ưu đãi của thiên nhiên cho vùng đất này, người dân ở đây tin rằng trong tương lai gần, Dili sẽ là điểm đến hấp dẫn trong khu vực, đặc biệt khi Đông Timor chính thức gia nhập vào khối Asean.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước