Dự án "Cánh cụt xin rác" và câu chuyện về trách nhiệm của giới trẻ

CSTN-Chủ nhật, ngày 07/09/2014 21:56 GMT+7

Ảnh: Hoa học trò

“Cánh cụt xin rác” là dự án của các bạn trẻ trên địa bàn Hà Nội hướng tới việc tuyên truyền, vận động người dân phố cổ nâng cao ý thức trước vấn nạn xả rác bừa bãi hiện nay.

Dự án môi trường “Cánh cụt xin rác” thuộc CLB Tình nguyện HVSG được triển khai thực hiện tại Hồ Gươm và khu phố cổ vào mỗi sáng Chủ nhật hàng tuần. Dự án có sự tham gia của hơn 100 bạn trẻ đến từ khắp nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội với cùng một niềm tin và tinh thần: “Bảo vệ môi trường là bảo vệ tương lai của chính bản thân mình”.

Không chỉ nhặt rác, dọn vệ sinh đơn thuần, các bạn trẻ còn rất tự tin và mạnh dạn khi triển khai thêm dự án xin chữ ký, cam kết bảo vệ môi trường. Tuy hiện nay khu vực hoạt động của nhóm chưa rộng, mới dừng lại ở khu vực hồ Hoàn kiếm và các tuyến phố xung quanh, nhưng cũng chỉ cần từng đó khu phố được xanh sạch mỗi ngày là một thành công rực rỡ đối với các bạn trẻ còn đang trong độ tuổi cắp sách tới trường....

Để tìm hiểu rõ hơn về dự án này, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với em Võ Phương Thảo, Trưởng dự án Cánh cụt xin rác, hiện đang là học sinh lớp 12A2 Chuyên hóa, Trường THPT Chuyên KHTN Hà Nội:

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước