Du khách 'choáng' khi lần đầu nhìn thấy chuối “khủng” dài 30 cm

Theo Dân Trí-Thứ tư, ngày 20/06/2018 18:10 GMT+7

VTV.vn - Các vị khách đến từ Trung Quốc kinh ngạc khi lần đầu nhìn thấy loại chuối có kích thước khổng lồ, dài tới 30 cm ở Papua New Guinea.

Đoạn video ghi cảnh những vị khách đến từ Trung Quốc kinh ngạc khi lần đầu nhìn thấy loại chuối có kích thước khổng lồ ở Papua New Guinea khiến người xem thích thú. Được biết, trái chuối này dài tới 30 cm.

Du khách choáng khi lần đầu nhìn thấy chuối “khủng” dài 30 cm - Ảnh 1.

Khách Trung Quốc kinh ngạc khi lần đầu thấy trái chuối khổng lồ ở Papua New Guinea

Papua New Guinea vốn là quốc đảo xinh đẹp hấp dẫn du khách bởi những cánh rừng nhiệt đới xanh mát và ở đây còn là nơi xuất hiện loại giống chuối khổng lồ đặc biệt.

Nếu như với thế giới, loại cây này rất kỳ lạ, thì ở Papua New Guinea, chuối khổng lồ vốn được xem là loài thực vật quen thuộc gắn liền với cuộc sống người dân bản địa.

Du khách choáng khi lần đầu nhìn thấy chuối “khủng” dài 30 cm - Ảnh 2.

Một cây chuối khổng lồ trong rừng nhiệt đới ở Papua New Guinea

Chuối khổng lồ có tên Musa Ingens. Chúng là giống lớn nhất trong họ Chuối và được xem là thực vật đặc trưng của rừng nhiệt đới ở Papua New Guinea. Với chiều cao trung bình 15m, chu vi thân chuối khổng lồ cũng có thể đạt 2m. Một trái chuối khổng lồ có chiều dài trung bình gần 20 cm, chiều ngang từ 3-4cm. Đó là một kích thước rất ấn tượng so với trái chuối thường thấy trong cuộc sống.

Du khách choáng khi lần đầu nhìn thấy chuối “khủng” dài 30 cm - Ảnh 3.

Trái chuối ở đây có kích thước gấp nhiều lần so với loại quả chuối thường thấy hàng ngày

Chuối khổng lồ gắn bó mật thiết với cuộc sống của người dân ở Papua New Guinea. Nhờ lá chuối rất to và dày, họ thường lấy chúng để lợp mái lều.

Cách làm cá cơm chay từ hoa chuối siêu ngon Cách làm cá cơm chay từ hoa chuối siêu ngon Độc đáo chuối già hương cho quả giống chuối cau Độc đáo chuối già hương cho quả giống chuối cau Lào Cai ứng tiền hỗ trợ nông dân bị dứa thối, chuối hỏng Lào Cai ứng tiền hỗ trợ nông dân bị dứa thối, chuối hỏng

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước