Du lịch du mục - Xu hướng mới được ưa chuộng tại Mỹ

Lê Tuyển (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ năm, ngày 26/07/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Bỏ lại phía sau những thành phố đông đúc và chật chội. Cuộc sống của những người du mục kiểu Mỹ thực sự bắt đầu bằng những bữa ăn bên trong chính những cánh rừng.

Nước Mỹ vừa trải qua một mùa hè nắng nóng kỷ lục. Năm nay, số lượng người Mỹ đi du lịch tránh nắng nóng lên tới 68%. Du lịch về với thiên nhiên trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn.

Khí hậu se lạnh kể cả mùa hè đã khiến Alaska trở thành điểm đến hấp dẫn với các vị khách phương nam.

Du lịch tự khám phá năm 2017 đã mang về cho Alaska gần 2 triệu lượt khách. Họ mang đến cho vùng đất lạnh giá này nguồn thu từ dịch vụ vận tải, thực phẩm, phí câu cá, săn bắn…Còn Alaska chỉ cần cho họ điều kiện cần là bến đỗ, nguồn điện, nước sạch. Và tất nhiên cảnh đẹp thiên nhiên là điều kiện đủ.

Sống với thiên nhiên, tận hưởng những gì mẹ thiên nhiên ban cho cũng là lý do nhiều người tư lái chặng đường xa từ Nam California lên Alaska. Được vào bếp, được tự nấu cho nhau những bữa ăn và cùng trải nghiệm những cảm giác "ở rừng" như những người du mục đích thực là điều đặc biệt với họ. Với nhiều người, đây mới đích thực là giá trị của cuộc sống.

Bali - Thiên đường của dân du mục kỹ thuật số Bali - Thiên đường của dân du mục kỹ thuật số Khách sạn tại Mỹ ra mắt loại kem đắt giá nhất thế giới Khách sạn tại Mỹ ra mắt loại kem đắt giá nhất thế giới Muốn thư giãn ở vườn nho trên nóc nhà, hãy tới New York, Mỹ Muốn thư giãn ở vườn nho trên nóc nhà, hãy tới New York, Mỹ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước