Du lịch mạo hiểm thu hút giới trẻ

Nguyễn Tùng - Việt Hải (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 29/04/2017 11:40 GMT+7

VTV.vn - Những chuyến đi du lịch mạo hiểm đang là một xu hướng du lịch mới của nhiều bạn trẻ trong thời gian gần đây.

Thời điểm nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay được nghỉ 4 ngày, nhiều bạn trẻ cũng tận dụng thời gian này để thực hiện những chuyến đi du lịch mạo hiểm. Đây cũng là một xu hướng du lịch mới của nhiều bạn trẻ trong thời gian gần đây.

Điểm đến là những vùng núi rừng, thác nước, những nơi mà địa hình tạo ra nhiều thách thức, tò mò, khám phá. Bởi với du khách, các tour du lịch mạo hiểm không chỉ giúp người tham gia được hòa mình cùng thiên nhiên mà còn có thể cảm nhận được cảm xúc vượt qua giới hạn của chính bản thân mình.

Tuy nhiên, loại hình du lịch còn nhiều mới mẻ, các tour du lịch mạo hiểm hiện nay chưa có bất kì quy định nào trong quản lý và tổ chức. Bởi vậy, các đơn vị tổ chức hiện nay đều phải tự xây dựng các quy định để đảm an toàn cho du khách.

Do chưa có sự kiểm soát chặt chẽ, vẫn còn những công ty, hướng dẫn viên du lịch mạo hiểm hoạt động không phép, và chưa chú trọng về an toàn, dẫn đến một số tai nạn đáng tiếc thời gian qua. Để đảm bảo an toàn, trước khi tham gia một tour du lịch mạo hiểm, khách du lịch nên tìm hiểu kỹ đơn vị tổ chức đã được cấp giấy chứng nhận tổ chức tour du lịch mạo hiểm hay chưa.

Ngoài ra, nên trang bị một số kỹ năng an toàn, tìm hiểu kỹ vùng đất mà mình sẽ đến. Trang bị các vật dụng an toàn cần thiết cũng là những điều kiện đảm bảo cho những người yêu du lịch mạo hiểm có những ngày trải nghiệm thú vị và vui vẻ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước