Những điểm du lịch không dành cho người yếu tim

Theo VOV-Thứ bảy, ngày 29/04/2017 09:23 GMT+7

VTV.vn - Kể cả những người ưa thích cảm giác mạnh cũng phải rùng mình và chùn bước trước những điểm du lịch rùng rợn nổi tiếng thế giới này.

Những điểm du lịch không dành cho người yếu tim - Ảnh 1.

Thung lũng chết, Mỹ: Sa mạc tuyệt đẹp này giữ kỷ lục về nhiệt độ cao nhất từng được ghi lại trên hành tinh của chúng ta: - 134oF (56,7oC). Nắng gắt và nắng nóng của thung lũng này sẽ khiến bạn mệt mỏi rất nhanh. Nếu không có nước, bạn chỉ có thể sống ở đây trong 14 giờ.

Những điểm du lịch không dành cho người yếu tim - Ảnh 2.

Sa mạc Danakil, Ethiopia: Nhiệt độ tại đây thường cao hơn 120oF (50oC), có nhiều núi lửa đang hoạt động. Thật khó tưởng tượng cảnh quan hoang tàn ở sa mạc này. Hầu hết mọi người cho rằng đây là "địa ngục trên trái đất" nhưng nơi đây vẫn thu hút rất nhiều nhà thám hiểm dũng cảm từ khắp nơi trên thế giới. Lưu ý rằng việc vào sa mạc Danakil một mình mà không có hướng dẫn viên có kinh nghiệm bị nghiêm cấm.

Những điểm du lịch không dành cho người yếu tim - Ảnh 3.

Núi Mount Washington, Mỹ: Tốc độ gió trên đỉnh Mount Washington giữ kỷ lục thế giới với 203 dặm một giờ (327 km/h). Tuy nhiên, những cơn gió mạnh không phải là mối quan tâm duy nhất trong khu vực này - nhiệt độ đóng băng có thể giảm xuống âm 40 độ và tuyết rơi dày đặc liên tục khiến núi Mount Washington trở thành một nơi rất nguy hiểm. Mặc dù chiều cao khiêm tốn, chỉ 1.917 mét nhưng núi Washington là một trong những núi nguy hiểm nhất thế giới.

Những điểm du lịch không dành cho người yếu tim - Ảnh 4.

Núi lửa Sinabung, Indonesia: Đây là một ngọn núi lửa đang hoạt động nằm trên đảo Sumatra của Indonesia. Các thị trấn và làng mạc gần đó đã bị phủ đầy dung nham và tro vào các năm 2010, 2013, 2014 và 2015. Vụ nổ gần đây nhất xảy ra vào ngày 27/2/2016. Vụ phun trào đó đã phóng ra một đám mây núi lửa, đá và tro tàn cao 2.500 m và không ai biết điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai.

Những điểm du lịch không dành cho người yếu tim - Ảnh 5.

Lha da Queimada Grande (Đảo Snake), Brazil: Đây được công nhận là nơi nguy hiểm nhất hành tinh. Lý do khá đơn giản - nơi này có một trong những loài rắn độc nhất trên thế giới, Bothrops. Các nhà nghiên cứu ước tính khoảng năm con rắn/mét vuông sống trên đảo. Một người trông coi ngọn hải đăng bị đã bị rắn tấn công và chết. Ngọn hải đăng trên đảo Snake được tự động hoá kể từ đó, và chính phủ Brazil đã cấm các khách du lịch tới đây.

Những điểm du lịch không dành cho người yếu tim - Ảnh 6.

Vườn quốc gia Madidi, Bolivia: Thoạt nhìn, nơi này có vẻ rất đẹp nhưng thực sự rất nguy hiểm. Lý do là ở đây có các động vật độc hại và hung dữ nhất thế giới. Các loài thực vật trong công viên này có thể gây ngứa ngáy, nổi mẩn và chóng mặt. Bất cứ vết cắt nào hoặc thậm chí là vết thương nhỏ đều có thể bị nhiễm ký sinh trùng nhiệt đới.

Những điểm du lịch không dành cho người yếu tim - Ảnh 7.

Thung lũng Chết, Kamchatka, Nga: Bán đảo Kamchatka ở Viễn Đông Nga cũng có Thung lũng Chết. Nồng độ khí độc cao ở khu vực này đe dọa nghiêm trọng đến mọi sinh vật. Thực vật và động vật chết nhanh, trong khi con người tới đây sẽ nhanh chóng cảm thấy không khỏe, bị sốt, chóng mặt và ớn lạnh.

Những điểm du lịch không dành cho người yếu tim - Ảnh 8.

Đảo Bikini Atoll, Quần đảo Marshall: Hòn đảo này trông giống như một thiên đường, tuy nhiên đây là nơi có nhiều chương trình thử nghiệm hạt nhân. Điều này đã biến hòn đảo đẹp như tranh vẽ thành một vùng đất hoang hóa phóng xạ. Người dân buộc phải bỏ nhà cửa vì mức độ phóng xạ cao bất thường ở đây có thể gây ung thư.

Những điểm du lịch không dành cho người yếu tim - Ảnh 9.

Vương quốc voi ở Chonburi, Thái Lan: Tại đây, du khách có thể tiếp cận cá sấu trên bè gỗ nhỏ. Họ sử dụng thịt bò hoặc thịt miếng gắn vào thanh treo lưỡi liềm để cho cá sấu ăn. Có khách du lịch trêu chọc những con cá sấu bằng cách giơ thịt lơ lửng trước mặt chúng để những con vật đói bụng vươn tới.

Những điểm du lịch không dành cho người yếu tim - Ảnh 10.

Núi lửa Erta Ale ở vùng Afar của Ethiopia là một trong những ngọn núi lửa nguy hiểm nhất hành tinh. Các trận động đất nhỏ đang liên tục làm rung chuyển khu vực. Erta Ale chứa hai hồ dung nham trong miệng núi lửa. Lượng dung nham thay đổi khiến bề mặt đất ở đây rung lên liên tục.

Những điểm du lịch không dành cho người yếu tim - Ảnh 11.

Hồ Natron, Tanzania: Trông giống như một cảnh quan ngoài trái đất, nhưng hình ảnh siêu thực này thực sự là bức ảnh của Hồ Natron ở Tanzania. Lớp vỏ muối kiềm trên bề mặt của hồ nguy hiểm đến mức tất cả các sinh vật sẽ chết khi tiếp xúc với nó. Vì vậy, việc bơi lội trong hồ bị nghiêm cấm. Mùi hydrogen sulphide từ bề mặt của hồ sẽ không cho phép bạn chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp này lâu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước