Du lịch rượu vang tại Italy

Trang Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 30/10/2017 06:13 GMT+7

VTV.vn - Du khách sẽ được tìm hiểu về cách chế biến loại đồ uống ưa thích, hòa mình vào những bảo tàng rượu vang độc đáo và tìm hiểu về nề văn hóa lâu đời của rượu vang.

Tại Italy, một trong những cái nôi của rượu vang với nền văn hóa rượu vang phát triển hàng nghìn năm, nhiều vùng lại thu hút khách khắp nơi bằng việc kết hợp loại thức uống đặc trưng này với du lịch.

Du lịch rượu vang tại Italy - Ảnh 1.

Đến ngôi làng Bolgheri, vùng Tuscany, trung tâm Italy với những trang trại nho bạt ngàn khuất tầm nhìn và vô số giống nho khác nhau, du khách sẽ được tìm hiểu về cách chế biến loại đồ uống mình vẫn ưa thích, hòa mình vào những bảo tàng rượu vang độc đáo, chứng kiến từ những vật dụng thô sơ để làm rượu vang trong quá khứ, cho tới những chiếc máy rót rượu hiện đại.

Du lịch rượu vang tại Italy - Ảnh 2.

Đằng sau mỗi một loại rượu được bày trên kệ là cả một câu chuyện. Du khách sẽ được nghe kể và tìm hiểu qua những màn hình máy chiếu lớn.

Vào mùa hè, lượng khách tìm đến du lịch rượu vang tại đây cao hơn gần 20% so với các mùa khác trong năm. Khách du lịch, đặc biệt là bản thân người dân Italy giờ đây đã có một nơi để hiểu hơn về bản sắc của đất nước hình chiếc giày này.

Tới thăm vùng sản xuất rượu vang Riesling nổi tiếng của Đức Tới thăm vùng sản xuất rượu vang Riesling nổi tiếng của Đức Aythaya - Xứ sở rượu vang nổi tiếng của Myanmar Aythaya - Xứ sở rượu vang nổi tiếng của Myanmar Khám phá lớp học nếm rượu vang tại Pháp Khám phá lớp học nếm rượu vang tại Pháp

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước