Du thuyền trên sông - Điểm nhấn du lịch Singapore

Lê Dũng (PV thường trú VTV tại Singapore)-Thứ ba, ngày 28/02/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Dòng sông Singapore trở thành điểm nhấn du lịch độc đáo, là nơi để giới thiệu các nét đẹp nổi bật của Singapore với du khách và mang lại nguồn thu lớn cho ngành du lịch.

Bến Clarke, một trong 3 bến tàu trên sông Singapore quanh năm tấp nập du khách. Xa xưa, đây vốn là các bến dành cho những thuyền buôn Trung Hoa, Ấn Độ, Malaysia... giờ đây đã được khai thác để trở thành khu du lịch đường thủy.

Tuyến du lịch đường thủy dọc sông Singapore sẽ đưa du khách đến với hầu hết các nét đẹp nổi bật của Singapore từ như dãy nhà cổ Trung Hoa của China Town tới tượng sư tử mình cá, nhà thuyền Marina Bay Sands hay các trung tâm tài chính thương mại...

Du thuyền trên sông - Điểm nhấn du lịch Singapore - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Hoạt động từ 9h sáng tới 23h với mỗi thuyền chở 45 hành khách và có giá vé 25USD, mang lại nguồn thu đáng kể cho du lịch Singapore. Chính vì thế, du lịch đường thủy cũng góp phần tạo việc làm cho rất nhiều người Singapore, nhất là những người đã về hưu hoặc muốn làm thêm ngoài giờ.

Đồng bộ với du thuyền là hệ thống nhà hàng, khách sạn, vui chơi giải trí đã biến khu vực dọc bờ sông Singapore thành một nơi nhộn nhịp bậc nhất nơi đây.

Du thuyền trên sông là một điểm nhấn quan trọng trong chuỗi hành trình du lịch tới Singapore mà bất kỳ một du khách quốc tế nào cũng không thể bỏ qua. Đi du thuyền trên sông cùng với hệ thống nhà hàng, khách sạn hai bên dòng sông đã trở thành một kinh nghiệm phát triển du lịch quý báu của Singapore mà nhiều nước có thể tham khảo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước