Ở tiệm Phở Nhân tại quận Tân Phú, TP.HCM, chưa bao giờ người bán và khách mua lại xa nhau đến thế. Theo đó, tiệm phở này duy trì khoảg cách 2m, khoảng cách an toàn trong mùa dịch bệnh, nhưng phở vẫn đến tận tay người mua qua đoạn đường ray tự chế.
Tại tiệm phở này, hệ thống ròng rọc giao phở được sử dụng nhằm hạn chế sự tiếp xúc gần giữa người bán và người mua. Ông Lê Hoài Nhân, chủ tiệm Phở Nhân, đã tự chế hệ thống giao hàng đặc biệt này chỉ với những món đồ đơn giản có sẵn, chi phí trong khoảng vài trăm nghìn đồng. Hệ thống ròng rọc dài 3,5m, bánh xe gắn vào rổ làm bằng bạc đạn và được bôi trơn bằng dầu ăn.
Do khách phải kêu đồ ăn từ khoảng cách xa nên đôi khi cách bán phở qua hệ thống ròng rọc này cũng gặp chút nhầm lẫn. Tuy nhiên, khách cũng không nỡ giận người bán, chủ tiệm cũng không vì khó khăn mà nản lòng. Tất cả đều cố gắng để khắc phục dần tình hình thực tế và mong sao dịch bệnh sớm qua.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!