Dùng màu sắc biến hóa không gian sống của bạn

VTV8-Thứ tư, ngày 20/11/2019 15:01 GMT+7

VTV.vn - Sử dụng màu sắc phù hợp là bí quyết giúp diện tích ngôi nhà nhỏ hẹp của bạn trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn.

Hiện nay, nhu cầu nhà ở của mỗi chúng ta càng nhiều nhưng quỹ đất có hạn đặc biệt ở các thành phố lớn. Vì vậy, nếu chúng ta biết tận dụng và kết hợp tốt màu sắc là chìa khóa giúp mở rộng không gian của ngôi nhà nhỏ hẹp. Dưới đây sẽ là một số lưu ý giúp bạn sử dụng màu sắc phù hợp để chúng trở nên rộng rãi hơn.

Đầu tiên, chúng ta nên sử dụng gam màu trung tính như trắng, xám, kem... khi sơn tường nhà nhỏ để tạo sự sinh động, bắt mắt, làm cho không gian trở nên sáng sủa hơn. Ngoài ra, để tạo sự kết hợp hài hòa giữa màu sơn tường với màu của đồ nội thất, bạn chọn một bức tường đóng vai trò là điểm nhấn và sơn màu sắc nổi bật hơn để tạo cảm giác thoáng rộng hơn cho căn phòng.

Lưu ý, bạn đừng chọn quá nhiều các gam màu khi bạn đang sở hữu một không gian sống nhỏ. Đặc biệt bạn cần thận trọng với những gam màu nóng vì chúng sẽ tăng cảm giác chật chội và rối mắt cho căn nhà. Bạn chỉ chọn gam màu nổi bật làm điểm nhấn cho không gian bằng những vật dụng có diện tích nhỏ. Những vị trí và vật dụng còn lại nên chọn gam nhẹ nhàng giúp tăng sự tinh tế, ấn tượng cho không gian.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước