Ecuador dùng chiêu "lừa đảo" để tăng cường du lịch

Hashin (theo ticotimes)-Thứ năm, ngày 16/04/2015 16:23 GMT+7

Hình ảnh từ đoạn phim ghi lại cú lừa ngoạn mục của bộ Du lịch Ecuador.

VTV.vn - Nhằm kích thích du lịch nội địa, Bộ Du lịch Ecuador đã thực hiện một phi vụ "lừa đảo" không ai ngờ.

Với nỗ lực khuyến khích người dân tăng cường đi du lịch trong nước, Ecuador đã thực hiện một pha "lừa đảo" ngoạn mục khiến 40 khách du lịch tưởng rằng họ đang đi nghỉ ở Costa Rica.

Một video quay lại toàn bộ chương trình cho thấy những vị khách này hoàn toàn không hay biết mình đã bị lừa họ khi máy bay bay lòng vòng trên không để làm giả hành trình đến thiên đường mua sắm Golfito ở Costa Rica.

Sau khi hạ cánh, các du khách phải điền vào những tờ nhập cư giả và thông qua hải quan với đầy đủ giấy tờ và tem nhập cảnh. Các nhà tổ chức đã treo biển quảng cáo bia Imperial và thương hiệu quốc gia của Costa Rica “Esencial Costa Rica” khắp sân bay để tạo nên khung cảnh giống hệt "hàng thật". Bên cạnh đó, họ còn thay đổi biển chỉ đường và dùng các phương tiện gây nhiễu sóng điện thoại, GPS nhằm tránh bị các du khách phát hiện và cũng để tăng mức độ thuyết phục của chuyến đi này.

Đoạn video cho thấy các du khách đã bơi lội, chèo xuồng (white water rafting) và mua quà lưu niệm Costa Rica giả ở sân bay trong niềm sự thích thú.

Đến cuối cuộc hành trình, các nhà tổ chức đã rỡ bỏ tấm biển quảng cáo “Esencial Costa Rica” và để lộ ra khẩu hiệu du lịch của Ecuador: “Yêu cuộc sống” (love life) nằm ngay bên dưới.

Chiến dịch quảng bá du lịch đặc biệt này đã mang đến tiếng cười cho nhiều người song, lại khiến Chính phủ Costa Rica phật ý. Bộ trưởng bộ Ngoại Giao tạm thời của Costa Rica Alejandro Solano đã bày tỏ sự không hài lòng của Chính phủ đối với chiến dịch này và cho biết Ecuador đã đồng ý đưa ra một lời xin lỗi chính thức.

Tuy đoạn video này đã bị gỡ khỏi trang web chính thức của Tổng cục Du lịch Ecuador, song, các bạn vẫn có thể xem lại chiến dịch quảng bá du lịch "độc nhất vô nhị này" qua Youtube:

Video tiếng Tây Ban Nha ghi lại toàn bộ cú lừa đảo độc đáo của bộ du lịch Ecuador

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước