EVA & ADELE - Ẩn số trong làng nghệ thuật thế giới

Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 28/12/2016 13:47 GMT+7

VTV.vn - Cuộc sống của họ là một màn trình diễn lớn. "Chúng tôi ở đâu thì ở đó là bảo tàng", đây là câu nói quen thuộc của cặp đôi người Áo - Đức này.

EVA & ADELE - Họ là ai?

Nếu bạn từng đi dự buổi khai mạc triển lãm lớn nào đó trong 20 năm qua tại Đức có khả năng bạn đã bắt gặp một cặp đôi rất ấn tượng, thậm chí trong cái thế giới nghệ thuật mà ai nấy đều cố đi tìm sự chú ý, họ vẫn nổi bật một cách khác người.

Đầu trọc lóc, trang điểm lòe loẹt như chim vẹt, ăn vận như các nữ diễn viên trong mấy vở kịch câm siêu thực, cặp đôi này chỉ cần xuất hiện trong các buổi khai mạc cũng đủ thu hút mọi người xung quanh bằng dáng vẻ lạ đời và những bộ cánh kì quái của họ.

EVA & ADELE, tên bắt buộc phải viết in hoa và dùng kí hiệu "&". Adele là người có dáng vóc nhỏ nhắn hơn, nữ tính hơn. Thế nhưng, vẻ ngoài đặc biệt không phải là tất cả những gì đáng chú ý về họ.

Vở diễn suốt cuộc đời của những nghệ sĩ tự nhận đến từ tương lai

Bước đột phá của họ đến vào năm 1991 tại Bảo tàng Martin Gropius Bau ở Berlin. Khi đó, cả hai xuất hiện ở triển lãm Đông - Tây Đức đầu tiên sau khi nước Đức thống nhất hai miền. EVA & ADELE đã tự dựng nên lễ cưới của chính họ và biểu diễn tại bảo tàng. Ảnh chụp màn trình diễn này lan khắp thế giới và cặp đôi trở nên nổi tiếng trong giới nghệ thuật từ đó.

Một ngày bình thường của Eva và Adele bắt đầu như thế. Họ ra đường khi đã chỉn chu như chưa từng xóa đi lớp hóa trang đó bao giờ. Những du khách, thậm chí cả người dân tại Berlin, mặc dù đã quen với sự xuất hiện của họ trên phố vẫn không tránh được sự ngạc nhiên.

Họ là những nghệ sĩ đặc biệt khi tự coi bản thân là những tác phẩm nghệ thuật. Trong studio của họ chồng chất hàng tá tranh chân dung tự họa. Loạt tranh này có tên Mediaplastic vẽ dựa theo những bức ảnh chụp hai người trên các báo. Trong đó, một bức tranh lớn có giá lên tới 35.000 Euro.

Cặp đôi Eva và Adele thường xuyên tham dự những buổi triển lãm tại khắp châu Âu và bất cứ nơi đâu họ đặt chân đến cũng đều trở thành sân khấu riêng cho Eva và Adele.

Nghệ sĩ Pháp đam mê nghệ thuật gấp giấy Việt Nam Nghệ sĩ Pháp đam mê nghệ thuật gấp giấy Việt Nam Jason deCaires Taylor - nghệ sĩ điêu khắc của đại dương Jason deCaires Taylor - nghệ sĩ điêu khắc của đại dương Cơ duyên đến với nghề của chuyên gia makeup nổi tiếng Lisa Eldridge Cơ duyên đến với nghề của chuyên gia makeup nổi tiếng Lisa Eldridge

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước