Festival điêu khắc tượng cát tại Bulgaria

Café Sáng với VTV3-Thứ bảy, ngày 08/07/2017 18:39 GMT+7

VTV.vn - Hãy tới Bulgaria để chiêm ngưỡng những bức tượng cát độc đáo làm từ cát, nước và đất sét.

Du khách đến với Bulgaria dịp này sẽ có cơ hội ngắm nhìn những bức tượng cát đẹp tuyệt vời tại lễ hội điêu khắc tượng cát thường niên được tổ chức tại đây. Lễ hội năm nay thu hút hơn 20 nghệ sĩ dự thi đến từ 22 quốc gia khác nhau, trong đó bao gồm Nga, Mỹ, Italy và Tây Ban Nha.

Mặc dù không có sự góp mặt của công trình lớn nhưng lễ hội vẫn mang tới du khách tham quan nhiều bức tượng có kích thước gấp đôi một người bình thường được tạo ra từ những vật liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên như cát, nước và đất sét. Công dụng của đất sét là giúp các bức tượng có thể đứng vững dưới mưa. Một quy ước chung của lễ hội là các nghệ nhân chỉ sử dụng những vật liệu an toàn cho môi trường.

Điêu khắc trên cát đã trở thành một loại hình nghệ thuật từ nhiều năm qua, đặc biệt là ở vùng duyên hải. Đã có hàng trăm cuộc thi tương tự diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới. Lễ hội điêu khắc tượng cát tại Bulgaria thường diễn ra từ tháng 7 và kéo dài đến hết tháng 8, thậm chí còn duy trì tới tuần đầu tiên của tháng 9 hàng năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước