Nguyên liệu:
Thịt gà; chanh leo; bơ; đường
Cách làm:
Thịt gà đem ướp gia vị, bột nêm cho vừa miệng
Sau đó đem rán vàng hai mặt
Trong lúc đợi thịt gà chín, mình tranh thủ đi pha xốt chanh leo.
Chanh leo đem bỏ hạt, thêm chút nước cho loãng và pha thêm đường kẻo chua, rồi khuấy đều đến khi có hỗn hợp nước chua ngọt là được.
Sau đó, cho bơ vào chảo nóng. Đợi bơ tan hết, cho khoảng 2/3 nước chanh leo vào, bỏ thịt gà đã rán vàng, để nhỏ lửa đun trong khoảng 10 phút.
Đến khi thịt gà chín, dội nốt chỗ chanh leo còn lại vào.
Xếp thịt gà ra đĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.