Gậy tự sướng bị cấm tiệt tại Paris

Thùy Hương (Theo Telegraph)-Thứ hai, ngày 09/03/2015 12:15 GMT+7

Gậy selfie có nguy cơ bị cấm sử dụng tại nhiều bảo tàng ở Paris

(VTV.vn) - Nhiều bảo tàng tại thủ đô Paris, Pháp đang lên kế hoạch cấm du khách sử dụng gậy tự sướng.

Các cảnh vệ tại cung điện Versailles đã bắt đầu yêu cầu du khách không sử dụng gậy selfie ( theo cách gọi bên ngoài là gậy tự sướng) để tránh gây ra tổn hại tới những bức gương, nội thất hay các tác phẩm nghệ thuật tại đây. Lệnh cấm chính thức sẽ được ban hành trong vài tuần tới.

Pompidou Centre – nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật hiện đại – cũng đang chuẩn bị cấm sử dụng gậy tự sướng, theo lời một đại diện quản lý.

Louvre – bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới – bày tỏ sự lo ngại khi hàng loạt những chiếc gậy tự sướng đang khua đi khua lại chỉ cách bức tranh nàng Mona Lisa và nhiều tác phẩm nổi tiếng vài centimet.

Tuy chưa chính thức bị cấm tại bảo tàng, song, một đại diện của bảo tàng Louvre phát biểu: “Các du khách buộc phải tuân thủ các quy định và không được phép dùng bất cứ vật dụng nào để chỉ vào các bức tranh hay các bức tượng”.

Peter Greene, 41 tuổi, một du khách đến tham quan bảo tàng Lourve cùng gia đình mình chia sẻ: “Tôi không hiểu tại sao mọi người lại cấm sử dụng gậy tự sướng ngoài trời, tuy nhiên, tôi hiểu rằng nó có thể tạo ra nhiều rắc rối khi sử dụng trong một không gian nhỏ, đặc biệt là ở nơi đông đúc như Lourve”.

Khác với những bảo tàng khác tại Paris, Musee d’Orsay tỏ ra bình thản trước những nguy cơ tiềm tàng của gậy tự sướng bởi bảo tàng này đã nghiêm cấm hoàn toàn việc chụp ảnh dù điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới doanh thu.

Không chỉ riêng tại Paris, nhiều nơi khác trên thế giới đã ban hành lệnh cấm sử dụng gậy tự sướng như sân vận động White Hart Lane, O2 hay Wembley Arena. Thậm chí, tại Hàn Quốc, việc kinh doanh gậy tự sướng đã bị cho là phạm pháp và những ai vi phạm có thể phải đối mặt với án phạt tù lên đến 3 năm hoặc phạt tiền 27.000 USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước