Úc Mở rộng 2015 "cấm tiệt" gậy tự sướng

H.M (dịch)Cập nhật 10:35 ngày 19/01/2015

Sử dụng gậy "tự sướng" bị cho là không hợp lệ tại Úc Mở rộng 2015. (Ảnh minh họa)

Ban Tổ chức Úc Mở rộng 2015 cho hay họ đã nhắc nhở người hâm mộ việc không sử dụng gậy "tự sướng" trong sân và kêu gọi ý thức chung từ các tín đồ banh nỉ đang đổ về Melbourne Park.

Các nhà tổ chức Australian Open 2015 vừa khuyến cáo khán giả việc không được sử dụng gậy tự sướng bên trong một trận đấu đang diễn ra vì lo ngại gây mất tập trung cho các tay vợt cũng như cản tầm nhìn của các khán giả khác. Đây là giải đấu đầu tiên trên thế giới nói không với việc người xem chụp lại những bức ảnh “tự sướng” trong sân.

Ban Tổ chức Úc Mở rộng 2015 từ chối gọi đó là một lệnh cấm nhưng hy vọng họ sẽ được nhìn thấy những khán giả vào sân tuân thủ phép lịch sự chung này.

“Chúng tôi khuyến khích khán giả sử dụng gậy ‘tự sướng’ tại Melbourne Park nhưng không phải là trong sân. Bởi lẽ, nó có thể sẽ ảnh hưởng tới những người khác”, một người đại diện của Ban Tổ chức cho hay.

Theo Ban Tổ chức giải, hàng trăm ngàn tín đồ banh nỉ trên khắp thế giới sẽ đổ về Melbourne Park để thưởng thức những màn trình diễn tuyệt vời của các vận động viên tại giải Grand Slam đầu tiên trong năm.

Australia có 13 vận động viên tham gia ngay trong ngày thi đấu đầu tiên.

Khu vực thi đấu Margaret lần đầu tiên được trang bị mái che di động, giúp cúp Melbourne trở thành giải quần vợt quốc tế đầu tiên trên thế giới có 3 sân thi đấu có mái che.

Giải quần vợt Úc Mở rộng 2015 kéo dài 2 tuần lễ có sự tham gia của 690 vận động viên tranh tài giành khoản tiền thưởng với tổng số lên tới 40 triệu AUD, trong đó, vô địch đơn nam và đơn nữ mỗi người sẽ bỏ túi khoảng 3,1 triệu AUD.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.