Ghé thăm những vườn hồng chín vàng ở Đà Lạt

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 02/11/2018 14:27 GMT+7

VTV.vn - Cùng phóng viên VTV ghé thăm những vườn hồng chín vàng ở Đà Lạt và tìm hiểu kỹ thuật làm hồng khô nơi đây.

Nếu đến Đà Lạt (Lâm Đồng) vào thời điểm này, bạn sẽ được thưởng thức một loại đặc sản nổi tiếng nơi đây - đó là những trái hồng Đà Lạt. 

So với những loại hồng được trồng tại Lạng Sơn hay Sơn La, hồng Đà Lạt được đánh giá là giòn và ngọt hơn. Đặc biệt đến đây, bạn không chỉ được ghé thăm những vườn hồng chín vàng, mà còn có thể tìm hiểu về kỹ thuật làm hồng khô nơi đây. 

Từ giữa tháng 9, những vườn hồng Đà Lạt bắt đầu chín vàng. Đây cũng là thời gian cao điểm vụ chế biến hồng treo. Đầu tư sản xuất hồng treo là khá tốn kém, thế nhưng nhiều nông dân Đà Lạt đã lựa chọn áp dụng công nghệ này để nâng cao giá trị đặc sản địa phương.

Buổi sáng tràn đầy năng lượng của CLB người cao tuổi nhảy Hip Hop Buổi sáng tràn đầy năng lượng của CLB người cao tuổi nhảy Hip Hop Chào buổi sáng cùng các thủy thủ trên tàu cứu nạn hàng hải Chào buổi sáng cùng các thủy thủ trên tàu cứu nạn hàng hải Buổi sáng tại Khu bảo tồn đa dạng sinh học cây dược liệu Đồng Tháp Mười Buổi sáng tại Khu bảo tồn đa dạng sinh học cây dược liệu Đồng Tháp Mười

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước