Ghé thăm trang trại ếch tại Singapore

Trần Khiên - Mạnh Hà (PV Đài THVN thường trú tại Singapore)-Thứ hai, ngày 12/03/2018 19:24 GMT+7

VTV.vn - Trang trại ếch tại Singapore đang thu hút rất nhiều người đến tham quan trải nghiệm quá trình chăm sóc nuôi dưỡng và thu hoạch ếch.

Cô Chelsea Wan là thế hệ thứ hai trong một gia đình làm nông nghiệp tại Singapore. Cô hiện là Giám đốc trang trại ếch đầu tiên và duy nhất ở quốc đảo này. Trang trại ếch Jurong được cha của cô - ông Wan Bock Thiaw - thành lập năm 1981.

Trang trại rộng 1,1ha tại khu vực Kranji phía Tây Bắc Singapore thường xuyên có khoảng 10.000 - 15.000 con ếch, từ nòng nọc đến kích cỡ trưởng thành. Vượt qua nhiều thách thức, công việc kinh doanh của trang trại hiện nay đã rất ổn đinh và phát triển.

Ghé thăm trang trại ếch tại Singapore - Ảnh 1.

"Thách thức lớn nhất trang trại chúng tôi đối mặt đó là quy mô của việc sản xuất và quy mô của thị trường, trong khi chúng tôi phải cạnh tranh với các sản phẩm tương tự từ các nước láng giềng. Do vậy, chúng tôi phải áp dụng các công nghệ mới như công nghệ hệ thống nước tuần hoàn nhằm hạ giá thành sản phẩm, đồng thời đảm bảo các yêu cầu của Chính phủ Singapore" - cô Chelsea Wan nói.

Cũng giống như các trang trại khác ở khu vực Kanji, trang trại ếch phát triển theo hướng chú trọng vào mục đích giáo dục nông trại kết hợp với việc tạo ra nhiều sản phẩm nông nghiệp sạch. Do vậy, trang trại ếch của Chelsea Wan còn cung cấp các tour tham quan trải nghiệm quá trình chăm sóc nuôi dưỡng và thu hoạch ếch.

Bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm thịt ếch cho các nhà hàng và siêu thị tại Singapore, trang trại còn phối hợp với các trung tâm nghiên cứu để cho ra đời các sản phẩm khác từ ếch như món ống dẫn trứng ếch đóng chai hoặc sấy khô Hashima hay là kem dưỡng da Collagen làm từ ếch. Điều này tạo ra giá trị cao cho việc kinh doanh tại đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước