Gia Lai chuẩn bị Festival văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên

Kiều Hoa (VTV5)-Thứ năm, ngày 29/11/2018 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Ngày 30/11, tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai, Festival văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2018 sẽ chính thức diễn ra.

Đây là sự kiện văn hóa quan trọng, nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa đặc sắc của không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên. Những công việc cuối cùng chuẩn bị cho Festival đang gấp rút được hoàn thiện.

Quảng trường Đại Đoàn Kết, TP Pleiku là nơi sẽ diễn ra Festival văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018. Không khí chuẩn bị rất khẩn trương, ráo riết tập luyện của các nghệ sĩ, nghệ nhân tham gia buổi tổng duyệt chương trình cho lễ khai mạc vào tối ngày 1/12. Một sân khấu mang đậm chất văn hóa của đồng bào Tây Nguyên cũng đã hoàn thiện.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, dự kiến Lễ hội quy tụ đến 1.200 nghệ nhân. Chủ đề chính của lễ hội đó là "Cồng chiêng và lễ hội dân gian Tây Nguyên", do đó, sẽ có 4 lễ hội văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào nơi đây được phục dựng.

Ngoài ra, du khách cũng sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn khác như Lễ hội Cà phê đường phố, ẩm thực Tây Nguyên, hội thảo về công tác bảo tồn cồng chiêng.

Bên cạnh sự chuẩn bị công phu, chu đáo từ ban tổ chức, không khí đón ngày hội lớn cũng rộn ràng từ nhiều ngày qua của bà con các buôn làng nơi đây nhằm chuẩn bị tốt nhất cho Festival văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018.

Sẵn sàng cho Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên Sẵn sàng cho Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên Nghệ nhân người Ê Đê mang tiếng cồng chiêng ra thế giới Nghệ nhân người Ê Đê mang tiếng cồng chiêng ra thế giới Học đánh cồng chiêng trong mùa hè Học đánh cồng chiêng trong mùa hè

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước