Giải cứu 65 du khách bị mắc kẹt trên cáp cao suốt 2 tiếng

Theo Dân Trí-Thứ sáu, ngày 08/01/2016 16:28 GMT+7

VTV.vn - 65 du khách được giải cứu khỏi cáp treo lơ lửng trên không suốt 2 tiếng vẫn chưa thoát khỏi cảm giác bàng hoàng lo sợ.

Rất may mắn cuộc giải cứu thành công và không người nào bị thương. Sự cố xảy ra tại khu nghỉ dưỡng Heavenly Mountain Resort tại Lake Tahoe, California, Mỹ. Theo đó, đoàn khách trượt tuyết đang ngồi trên cáp treo. Bỗng một chiếc ghế không người ngồi tách riêng và rơi xuống đất. Ngay lập tức, bộ phận điều khiển phải cho dừng hệ thống cáp treo dù hàng chục khách đang mắc kẹt trên cao.

Sau hơn 2 tiếng lơ lửng trên cao, 65 du khách được đưa xuống bằng hệ thống dây kéo. Có mặt trong nhóm các khách được giải cứu, vận động viên Jeffery Booth kịp đăng tải khoảnh khắc đáng nhớ trên mạng xã hội.

Trong khi đó, Christopher Strunk, một du khách đến từ San Francisco, mắc kẹt trên cao cùng cô con gái 12 tuổi mắc chứng sợ độ cao, vẫn chưa hết hoảng sợ. Anh chia sẻ: “Con bé bị mất ngủ suốt đêm và nói sẽ không bao giờ đi cáp treo nữa. Điều đáng sợ nhất khi chúng tôi phải ngồi trên cao hàng giờ, nhìn chằm chằm vào cái ghế vừa rơi xuống đất ngay trước mặt và tự hỏi liệu chúng tôi có phải là nạn nhân tiếp theo. Tôi trượt tuyết suốt 35 năm rồi và chưa có sự cố nào xảy ra như vậy”.

Hiện khu nghỉ dưỡng phải đóng cửa trong một vài ngày để đội bảo trì cáp treo sửa chữa, tìm hiểu nguyên nhân sự cố.

Trong cuộc phỏng vấn với truyền thông, đại diện khu resort cho biết: “Chúng tôi luôn ưu tiên hàng đầu sự an toàn của khách hàng và nhân viên. Ngay khi sự cố xảy ra, chúng tôi cho ngừng vận hành cáp treo, sơ tán toàn bộ 65 du khách. Không ai bị thương trong tai nạn này. Đội ngũ kỹ thuật sẽ hoàn tất cuộc điều tra để tìm ra nguyên nhân. Chúng tôi có thể đảm bảo sẽ làm mọi thứ trong khả năng để không có sự cố tương tự nào xảy ra”.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước