Giải pháp giúp trẻ tự kỷ hòa nhập cuộc sống

Khánh Ly (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 05/04/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đó là những trò chơi 3D thông minh thu hút trẻ tự kỷ hay những quán cà phê tạo cơ hội cho người mắc chứng tự kỷ được lao động và giao tiếp với cộng đồng.

Những người mắc chứng tự kỷ, ngoài sự quan tâm, giúp đỡ của các bậc phụ huynh, họ cũng sẽ cần trải qua các khóa học, đặc biệt là các lớp học hay các chương trình cộng đồng để sớm hòa nhập lại với xã hội.

Thông thường trẻ tự kỷ thường nhanh tỏ ra chán nản với các trò chơi và các chương trình điều trị thông thường. Nắm bắt được điều đó, các nhà khoa học tại trường đại học Kỹ thuật Silesian, Ba Lan, đã nghĩ ra một trò chơi 3D dưới hình thức là một trận chiến và các chiến binh được huấn luyện chiến đấu chính là trẻ tự kỷ.

Còn tại quán cà phê Puzzle, ở Trung tâm thủ đô Manila của Philippines, tất cả 9 nhân viên phục vụ đều là những người mắc chứng tự kỷ. Quán cà phê được mở ra bởi cô Ysabella có bằng giáo dục đặc biệt về ngôn ngữ và thuyết trình bởi cô muốn làm điều gì đó, giúp chính anh trai cô và cả những người mắc chứng tự kỷ tự tin và hòa nhập hơn với xã hội.

Những nguyên nhân gây ra chứng tự kỷ Những nguyên nhân gây ra chứng tự kỷ

VTV.vn - Có rất nhiều bằng chứng khoa học cho thấy, cả lý do di truyền và môi trường đều có thể là những nguyên nhân gây ra chứng tự kỷ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước