Giáo dục tài chính cho trẻ em tại Anh

Quỳnh Anh-Thứ năm, ngày 11/09/2014 10:01 GMT+7

Tại Anh, việc giáo dục và đào tạo cho các em học sinh về những vấn đề tài chính là điều bắt buộc đối với các trường học nước này.

Giáo dục quản lý tài chính ngay từ lứa tuổi thanh thiếu niên đang là một trào lưu rất được hưởng ứng tại nhiều nơi trên thế giới như Anh, Hong Kong, Mỹ…

Nợ là gì? Những nguy hiểm xoay quanh nó là gì? Đối với học sinh cấp 2 trong độ tuổi từ 11 - 16, đây là những kiến thức không hề thú vị. Tuy nhiên, tại trường nữ sinh Mount Camel tại London, Anh quốc, các học sinh lại đang rất hào hứng học cách điều hành một ngân hàng của mình.

Cô Hannah Jones - Nhân viên giáo dục, Công ty MyBnk cho biết: “Chương trình này thật sự rất hữu ích. Các em sẽ nắm được những kiến thức cơ bản về tài chính và tự đưa ra cách giải quyết cho các vấn đề đơn giản”.

Ngoài ra, các em còn được đào tạo về quản lý tài chính cá nhân, thu, chi và tầm quan trọng của việc tiết kiệm, một kỹ năng vô cùng cần thiết trong cuộc sống.

Em Victoria, 13 tuổi - Học sinh trường Mount Camel chia sẻ: “Khi có tiền, em sẽ đầu tư ngay”.

Còn em Kelsey Saavedra - 13 tuổi - Học sinh trường Mount Camel nói: “Trước kia, em chỉ biết xin tiền mẹ. Nhưng bây giờ em hiểu cần phải tiết kiệm”.

Với sự thành công của chương trình, các tổ chức từ thiện và các chính trị gia mong muốn qua đây có thể thay đổi văn hóa vay nợ của người dân Anh và tránh tái diễn cuộc khủng hoảng tài chính tài chính năm 2008.

Theo bà Nicole Haynes - Hiệu Trưởng trường nữ sinh Mount Carmel, thế hệ trẻ bây giờ cần phải để quan tâm hơn đến những biến đổi của nền kinh tế, không chỉ kinh tế Châu Âu mà phải cả nền kinh tế toàn cầu.

Rõ ràng khủng hoảng tài chính đã có nhiều tác động tới nền kinh tế Anh bởi giờ đây, giới trẻ Anh phải đối mặt với các chi phí ngày càng đắt đỏ, cơ hội sở hữu nhà riêng ngày càng trở nên khó khăn. Chính vì vậy, Chính phủ Anh hy vọng thông qua việc bắt đầu áp dụng các chương trình giáo dục tài chính sớm sẽ giúp chuẩn bị tốt cho tương lai của các em.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước