Giáp Tết Ất Mùi, Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 09/02/2015 23:45 GMT+7

Ảnh minh họa.

Trong khoảng từ ngày 19 - 21/2 (mùng 1 - 3 Tết), các tỉnh miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, nhưng cường độ yếu và thời tiết chuyển biến không mạnh.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương nhận định, xu thế chung trong 20 ngày cuối tháng 2/2015 (trong và sau Tết Nguyên đán), nền nhiệt độ ở Bắc Bộ có xu hướng cao hơn 10 ngày đầu tháng. Trong khoảng từ ngày 19 đến ngày 21/2 (mùng 1 đến mùng 3 Tết) các tỉnh miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, nhưng cường độ yếu và thời tiết chuyển biến không mạnh. Trên khu vực Biển Đông cũng chưa có dấu hiệu của bão hoặc áp thấp nhiệt đới hình thành.

Nhận định về thời tiết từ ngày 10 đến 19/2 (từ 22 đến mùng 1 Tết Ất Mùi), Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn cho biết: Khu vực Bắc Bộ, từ ngày 10 đến ngày 12/2, trời ít mưa, nền nhiệt độ tăng dần nhưng vẫn ở trong ngưỡng trời rét. Từ ngày 13 đến ngày 15/2 do ảnh hưởng của rãnh gió tây trên cao nên trời nhiều mây hơn, các tỉnh phía tây có mưa, sau mưa lan dần sang khu vực phía Đông Bắc Bộ, đồng thời nhiệt độ ban ngày giảm dần, trời tiếp tục rét. Từ ngày 16 đến ngày 18/2 trời ít mưa trở lại, sáng sớm có sương mù, nhiệt độ tăng dần. Từ ngày 19/2 trời nhiều mây, nhiệt độ có xu hướng giảm dần.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, từ ngày 10 đến ngày 12/2 trời nhiều mây, phía bắc không mưa, phía nam có mưa và mưa nhỏ rải rác, nền nhiệt tăng chậm, trời còn rét ở phía bắc. Từ ngày 13 đến ngày 19/2, trời nhiều mây, sáng có sương mù, trưa chiều giảm mây, trời nắng, nhiệt độ tiếp tục tăng lên, trời rét nhẹ về đêm và sáng. Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận thời tiết ổn định, trời ít mưa, phần phía nam ngày trời nắng.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong 10 ngày tới thời tiết ít biến đổi, phổ biến không mưa, ngày trời nắng.

Về tình hình thời tiết trên phạm vi toàn quốc trong 10 ngày cuối tháng 2/2015, xu thế thời tiết tại Bắc Bộ có không khí lạnh, trời nhiều mây, có mưa nhỏ và rét vào đêm và sáng. Sau đó giảm mưa, nền nhiệt có xu hướng tăng dần đến hết tháng 2/2015.

Khu vực Trung Bộ vào thời đoạn có không khí lạnh ảnh hưởng thời tiết phổ biến có mưa nhỏ tại khu vực phía Bắc của miền Trung, nền nhiệt độ giảm nhẹ. Các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết phổ biến ít mưa, nhiệt độ biến động không nhiều.

Triều cường tại Nam Bộ trong tháng 2/2015, mực nước đỉnh triều cao nhất có khả năng xuất hiện vào khoảng ngày 20 - 22/2 (từ ngày 2 đến ngày 4 Tết) và thấp hơn năm 2014 từ 0,05 - 0,1m. Mực nước trên sông Sài Gòn tại trạm Phú An lên mức báo động 2 đến báo động 3. Một số khu vực ở cửa sông Nam Bộ có khả năng bị ngập úng do triều cường xâm nhập.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước