Giới chức Ai Cập nỗ lực bảo tồn giá trị cổ vật kim tự tháp

Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 31/05/2017 06:18 GMT+7

VTV.vn - Để tránh nạn đánh cắp cổ vật, giới chức Ai Cập đã đầu tư khoảng 1 tỷ USD xây dựng bảo tàng Grand Egyptian tọa lạc gần kim tự tháp Giza với hệ thống an ninh nghiêm ngặt.

Những cổ vật đầu tiên trong hàng nghìn cổ vật được tìm thấy trong ngôi mộ của vua Tutankhamun đã được giới chức Ai Cập cẩn thận vận chuyển đến Bảo tàng Grand Egyptian, tọa lạc gần kim tự tháp Giza.

Quyết định này của chính phủ Ai Cập được các nhà nghiên cứu lịch sử hoàn toàn ủng hộ, bởi các cổ vật được chuyển về bảo tàng mới sẽ được bảo tồn tốt hơn cũng như tránh được tình trạng đánh cắp cổ vật.

Một trong những cổ vật quý được tìm thấy lần này chính là quan tài của Vua Tutankhamun bằng vàng có gắn đá quý, được đóng cẩn thận trong thùng khung gỗ và được cảnh sát hộ tống đến tận viện bảo tàng mới.

Dự kiến, bảo tàng sẽ được mở cửa một phần để phục vụ du khách vào đầu năm 2018 với 100.000 cổ vật thuộc các đời vua.

Kim tự tháp Ai Cập đứng vững sau hơn 4.500 năm: Nhiều bí ẩn chưa được giải đáp Kim tự tháp Ai Cập đứng vững sau hơn 4.500 năm: Nhiều bí ẩn chưa được giải đáp Top 15 điều thú vị về kim tự tháp khiến bạn giật mình Top 15 điều thú vị về kim tự tháp khiến bạn giật mình Mafia Italy bán vũ khí cho IS để đổi lấy cổ vật Mafia Italy bán vũ khí cho IS để đổi lấy cổ vật

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước