Giới trẻ bị thu hút bởi lễ hội mới lạ “Tinh tỉnh Tình yêu”

Thuý Hiền-Chủ nhật, ngày 14/08/2022 06:00 GMT+7

VTV.vn - Không khí lễ hội đầy ắp năng lượng tuổi trẻ mở ra không gian trải nghiệm thú vị nhằm gắn kết cộng đồng qua những chủ đề hướng tới những người trẻ.

Lễ hội “Tinh tỉnh Tình yêu” được tổ chức tại Đại học Dược Hà Nội là một trong số “những đứa con tinh thần” của mạng lưới thanh niên Hành Trình Yêu - mạng lưới do người trẻ xây dựng, vận hành và hướng tới cộng đồng của mình.

Chủ đề của lễ hội lần này là “Kiến tạo bình thường mới về sức khỏe sinh sản - tình dục”, cùng bàn luận và chia sẻ những kiến thức về tình yêu, tình dục trước bối cảnh nạn mang thai và phá thai ngoài ý muốn trong giới trẻ gia tăng nhanh chóng.

Trước bối cảnh này, Hành Trình Yêu thuộc Dự án “Giảm thiểu tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn trong nhóm thanh niên tại Việt Nam thông qua phương pháp thiết kế vị nhân sinh” được hỗ trợ tài chính, kỹ thuật bởi Tổ chức Dịch vụ Dân số Quốc tế (PSI) Việt Nam, tài trợ từ Quỹ Maverick Collective ra đời với sứ mệnh phát triển hệ sinh thái toàn diện trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản, an toàn tình dục. Với mong muốn giúp cho người trẻ Việt Nam có thêm hiểu biết, tăng cơ hội tiếp cận và sử dụng các biện pháp tránh thai một cách an toàn hiệu quả.

Sau lễ khai mạc là buổi talkshow “Dấn thân và vững bước” do các chuyên gia và những người có chuyên môn hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản, tình dục, vận động xã hội chia sẻ kinh nghiệm cùng những câu chuyện truyền cảm hứng như bà Khuất Thu Hồng - Viện trưởng Viện nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường ISEE; Linh Hoàng - Nhà sáng lập Học viện Giáo dục giới tính WeGrow Vietnam,...

Giới trẻ bị thu hút bởi lễ hội mới lạ “Tinh tỉnh Tình yêu” - Ảnh 1.

Buổi talkshow chia sẻ của chương trình

Diễn ra song song với talkshow là những hoạt động trải nghiệm như triển lãm Tỉnh, khu check-in cảm xúc, khu vui chơi “Mở” lấy cảm hứng từ chủ đề giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản - tình dục.

Giới trẻ bị thu hút bởi lễ hội mới lạ “Tinh tỉnh Tình yêu” - Ảnh 2.

Triển lãm “Tỉnh” gồm 18 bức tranh do chính tay các bạn thanh niên trong mạng lưới nghiên cứu - thiết kế với sự tư vấn từ chuyên gia về sức khỏe sinh sản - tình dục. Hầu hết, các bức tranh trong triển lãm hết sức gần gũi, cung cấp những kiến thức cơ bản cho người trẻ giúp họ có thêm những hiểu biết để tự bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Giới trẻ bị thu hút bởi lễ hội mới lạ “Tinh tỉnh Tình yêu” - Ảnh 3.
Giới trẻ bị thu hút bởi lễ hội mới lạ “Tinh tỉnh Tình yêu” - Ảnh 4.

Triển lãm “Tỉnh” đã khơi gợi lên sự tò mò, hiếu kỳ của các bạn trẻ.

Bên cạnh triển lãm là khu vực Check-in “cảm xúc”. Một hoạt động thử nghiệm xã hội khám phá cảm nhận của các bạn về sức khỏe sinh sản, tình dục và cũng là cơ hội để các bạn thẳng thắn bộc lộ cảm xúc, suy nghĩ của mình mà không bị ai phán xét. 

Giới trẻ bị thu hút bởi lễ hội mới lạ “Tinh tỉnh Tình yêu” - Ảnh 5.
Giới trẻ bị thu hút bởi lễ hội mới lạ “Tinh tỉnh Tình yêu” - Ảnh 6.

Khu vực cảm xúc và góc chia sẻ nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Giới trẻ bị thu hút bởi lễ hội mới lạ “Tinh tỉnh Tình yêu” - Ảnh 7.

Hoạt động “Vòng tròn sẻ chia” - nơi để trò chuyện, sáng tạo những bức thư, podcast, trao đi và nhận lại những thông điệp tích cực.

Những gian hàng, “Booth tự hào” được mở ra không chỉ đem đến những trò chơi, trải nghiệm cho các bạn trẻ mà thông qua đó cung cấp những kiến thức cơ bản, những hiểu biết và thông điệp tích cực về tình yêu, tình dục, sức khỏe sinh sản.

Giới trẻ bị thu hút bởi lễ hội mới lạ “Tinh tỉnh Tình yêu” - Ảnh 8.

Tại sự kiện còn có một gian hàng đặc biệt “Tôi đồng ý” giúp những bạn trẻ tìm hiểu và nêu lên suy nghĩ về cộng đồng LGBT .

Giới trẻ bị thu hút bởi lễ hội mới lạ “Tinh tỉnh Tình yêu” - Ảnh 9.

Sau khi trải nghiệm là thời gian để mỗi người viết lên những thông điệp và lời nhắn của mình.

Giới trẻ bị thu hút bởi lễ hội mới lạ “Tinh tỉnh Tình yêu” - Ảnh 10.

BTC chuẩn bị những phần quà lưu niệm dành cho những người đến tham gia trải nghiệm.

Giới trẻ bị thu hút bởi lễ hội mới lạ “Tinh tỉnh Tình yêu” - Ảnh 11.

Lễ hội thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.

Ngoài ra, chương trình buổi tối còn có sự góp mặt của các ca sĩ trẻ, nhóm nhạc trẻ như Cầm Ca, KDC,... tạo nên một bữa tiệc âm nhạc sôi động, tươi mới, tràn đầy năng lượng tuổi trẻ.


Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn diễn ra từ ngày 27/8 đến 11/9 Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn diễn ra từ ngày 27/8 đến 11/9 Thành phố lễ hội sôi động bốn mùa tại phía Đông Hà Nội Thành phố lễ hội sôi động bốn mùa tại phía Đông Hà Nội Người dân Ấn Độ đổ xô mua trang sức trước lễ hội Người dân Ấn Độ đổ xô mua trang sức trước lễ hội

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

le hoi

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước