Giới trẻ đi xăm

Kỹ năng sống-Chủ nhật, ngày 21/08/2016 06:31 GMT+7

VTV.vn - Một hình xăm nghệ thuật, được "đặt để" đúng chỗ vừa giúp tạo điểm nhấn làm tôn lên vẻ đẹp của cơ thể, vừa chứng tỏ được bạn là người có con mắt nghệ thuật.

Người ta hay nghĩ người đi xăm nếu không phải dân giang hồ thì cũng là "dân chơi". Nhưng có đi vào thế giới xăm mới biết có 1.001 lý do khác nhau khiến một người quyết định đi xăm mình.

Nhiều bạn trẻ chọn xăm mình để lưu giữ những khoảnh khắc hoặc kỷ niệm. Không ít bạn xăm mình nhằm mục đích làm đẹp, che giấu những vết sẹo trên cơ thể hoặc vì yếu tố tâm linh hay đơn giản chỉ để thể hiện cái tôi, thế giới của riêng mình như: dùng hình xăm đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cuộc đời, lưu lại một kỷ niệm về người thân yêu… Và có những người đi xăm mình đơn giản chỉ vì bị quyến rũ bởi loại hình nghệ thuật trang trí cơ thể này.

Quan niệm bây giờ đã thoáng hơn, mọi người không quá đánh giá bạn qua việc trên cơ thể có hình xăm hay không mà đánh giá qua việc xăm hình gì và xăm ở vị trí nào trên cơ thể.

Với kỹ thuật tiên tiến, chất lượng mực xăm hiện nay thì một hình xăm có "tuổi thọ" trung bình là 60 năm, bằng khoảng thời gian của cả đời người. Do đó, những ai khi đến với thế giới hình xăm cần cân nhắc mục đích vì sao mình muốn xăm và nếu tự mình trả lời được hết những câu hỏi đó thì mới nên xăm.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước