Giúp trẻ phát triển tư duy với Hệ thống cờ vua sáng tạo

P.V-Thứ bảy, ngày 18/10/2014 19:54 GMT+7

Chương trình Hệ thống cờ vua sáng tạo (Creative Chess System –CCS), một nghiên cứu giúp giúp trẻ phát triển tư duy logic đã ra mắt ngày hôm nay 18/10.

Với phương pháp học tập trải nghiệm, lấy học sinh là trung tâm, huấn luyện viên là người hướng dẫn, CCS được thiết kế học trong 2 năm với 3 cấp độ đầu vào: Big Bang, Milky Way và Captain Chess.

Chương trình được thiết kế trong 2 năm với 8 môn học, thời lượng 3 giờ/tuần, ngoài ra 24 ngày chủ nhật đầu tiên trong tháng – CCS Sunday Camp – sẽ là những ngày hội thực hành, vui chơi, thi đấu để trẻ rèn bản lĩnh và ý chí đồng thời phát triển kỹ năng giao tiếp, thực hành ứng dụng cờ vua vào cuộc sống.

Kiện tướng cờ vua Lương Nhật Linh, một trong những thành viên trực tiếp sáng lập chương trình chia sẻ, phương châm của CCS là khai thác khả năng, phát triển tư duy logic, đồng thời hoàn thiện cho trẻ những kĩ năng quan sát, phân tích, đánh giá tình huống, lập kế hoạch, và giải quyết vấn đề, kỹ năng thuyết trình…

Học sinh học cờ vua tại Công ty cổ phần Học cờ cùng kiện tướng. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)

Học sinh học cờ vua tại Công ty cổ phần Học cờ cùng kiện tướng. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)

Bà Kim Thị Phượng – nhà sáng lập kiêm Giám đốc Chương trình CCS khẳng định, bản chất của CCS là học thông qua sự trải nghiệm trong môi trường học tập tự nhiên. Qua từng tình huống, từng bài học của CCS, trẻ sẽ hiểu được thế nào là thành công, thế nào là thất bại… trẻ cũng hiểu được thế nào là lập kế hoạch, là phân tích, là làm việc đội nhóm! “Con bạn tài năng hơn bạn nghĩ” chính là thông điệp mà CCS muốn gửi gắm đến tất cả các vị phụ huynh.

Hiện nay, môn cờ vua đã được đưa vào chương trình giảng dạy của các trường mầm non và tiểu học tại các nước phát triển (như Nga, Mỹ, Singapore…). Các nghiên cứu tại Mỹ và Canada cho rằng cờ vua giúp cải thiện điểm số trong các kỳ thi tiêu chuẩn cho cả môn toán và môn đọc. Một nghiên cứu có quy mô lớn về chương trình cờ vua ở thành phố New York, Mỹ, với sự tham gia của hơn 100 trường học và 3000 học sinh đã chỉ ra rằng kết quả học tập môn tiếng Anh và môn toán của những học sinh học cờ vua luôn luôn cao hơn các học sinh không học cờ.

Thử thách đặc biệt: Bịt mắt đánh cờ

Thử thách đặc biệt: Bịt mắt đánh cờ

Bà Đặng Thị Tuyến, Tổng giám đốc công ty cổ phần Học cờ cùng kiện tướng, đơn vị giữ bản quyền chương trình CCS tại Việt Nam cho hay, công ty đã phối hợp cùng các trường tiểu học Marie Curie, tiểu học Ngôi sao Hà Nội, trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, tiểu học Thực nghiệm, tiểu học Bill Gates, trường mầm non Lý Thái Tổ, trường mầm non thực hành Hoa hồng… đưa môn cờ vua vào trường học từ nhiều năm nay.

Đồng hành cùng sự phát triển tài năng Việt, CCS sẽ tìm kiếm 12 ứng cử viên ưu tú để trao 12 suất học bổng toàn phần, mỗi suất trị giá 48 triệu đồng, tương đương 1 khoá học CCS trong 2 năm học.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước