Gỏi cà đắng cá cơm - Món ăn không thể bỏ qua khi đến Buôn Ma Thuột

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 13/03/2020 14:58 GMT+7

VTV.vn - Vị chát nhẹ và giòn giòn của cà đắng, vị ngọt dai của khô cá cơm hòa quyện vào vị mặn chua của nước mắm khiến cho thực khách càng ăn càng nghiện.

Cách chế biến món gỏi cà đắng cá cơm cũng khá đơn giản. Cà đắng tươi thái lát mỏng, ngâm trong nước pha tí chanh muối cho cà trắng và bớt chất chát. Để cà giòn dai, nên ngâm thêm với đá viên trong một giờ.

Cá cơm cần đem ngâm với nước ấm trong vài phút cho mềm và bớt chất tanh. Sau đó móc ruột đen, tách lấy xương (nếu là loại khô cá cơm nhỏ, sạch thì không cần). Mang khô cá cơm đã sơ chế lên chảo rang cho dậy mùi, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Ngoài ra bí quyết cho sự thành công của món ăn chính là nước chấm thần thánh chua cay mặn ngọt vô cùng hấp dẫn.

Món ăn này có thể ăn chơi, ăn với cơm dùng kèm rau sống. Nhưng trên hết vẫn là ăn với bánh đa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước