Gỏi ốc vốn là món ăn nổi tiếng ở Nha Trang và mặc dù chỉ mới xuất hiện tại TP.HCM vài tháng gần đây nhưng lúc nào quán cũng đông khách vì sự độc đáo cũng như hương vị mới lạ của món ăn.
Ốc sẽ được làm sạch và luộc chín trước. Khi nào có khách gọi thì mới bắt đầu trụng qua nước sôi và bắt đầu chế biến thành gỏi. Gỏi ốc ngon nhất là ăn luôn khi vừa mới trộn bởi lúc này gỏi vừa giòn, thơm, bùi béo.
Đặc biệt, một gia vị khiến món gỏi ốc khiến người ăn nhớ mãi là thứ nước sốt thần thánh. Nước sốt này vừa sệt vừa có vị chua cay mặn ngọt rất hòa quyện.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!