Gỏi sầu đâu - vị đắng mê hoặc thực khách đến An Giang

Café sáng với VTV3-Thứ năm, ngày 15/12/2016 10:14 GMT+7

VTV.vn - Nếu có dịp đến An Giang, thực khách không nên bỏ qua món gỏi sầu đâu lạ miệng, thơm ngon.

Món gỏi sầu đâu được chế biến đơn giản, nhanh gọn. Lá sầu đâu được rửa sạch trụng qua nước sôi cho bớt đắng, sau đó để ráo nước. Tiếp đến dưa leo, rau thơm thái mỏng, cá khô nướng xé nhỏ, thịt ba chỉ luộc xong thái mỏng.

Sau đó, trộn các nguyên liệu lại với nhau và rắc thêm ít đậu phộng, thêm vài lát ớt đỏ vào đĩa gỏi cho có màu sắc hấp dẫn. Nước chấm là nước mắm me được chế biến khá công phu.

Khi thưởng thức món này, người chưa quen sẽ thấy sợ vì vị đắng của lá sầu đâu, nhưng nếm đủ vị đắng, chua, mặn, ngọt của đĩa gỏi hoàn chỉnh sẽ thấy thú vị. Mùi thơm của thịt cá nướng, vị ngọt béo của thịt ba chỉ hòa lẫn cùng vị đắng của lá sầu đâu thấm dần vào vị giác, dân dã, lạ miệng và rất tinh tế.


* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước