Gudetama - Anh chàng trứng lười biết đồng cảm

Vân Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 11/05/2017 06:02 GMT+7

VTV.vn - Được kết hợp từ hai chữ tiếng Nhật là "gude gude" có nghĩa là uể oải và "tamago" là trứng, cái tên đã nói lên tất cả tóm gọn trong một chữ là "lười".

Gudetama từng là Á quân của cuộc thi Tìm kiếm nhân vật đại diện cho món ăn truyền thống của Nhật Bản do công ty Sanrio tổ chức.

Anh chàng có hình dạng của một quả trứng vỡ, có lòng đỏ nằm bên trong lòng trắng như bị vẽ hỏng. Anh ta có chân tay nhưng không có ngón chân hay ngón tay, có miệng nhưng không có răng. Anh chàng luôn trong tình trạng thiếu sức sống để làm bất cứ việc gì. Cậu ta sẵn sàng nằm dài trên giường suốt cả ngày, chả buồn che cái mông trần của mình và hầu như không di chuyển trừ khi bị tác động bởi một đôi đũa khổng lồ.

Gudetama - Anh chàng trứng lười biết đồng cảm - Ảnh 1.

Thỉnh thoảng, cậu ta cũng sẽ chống cự một cách yếu ớt nhưng năng lực phản kháng lại vô cùng yếu ớt và chẳng duy trì được lâu. Câu cửa miệng của cậu luôn là "buồn ngủ", "mệt ghê", "lạnh quá"...

Lười biếng, nhu nhược, bi quan - tuy có vẻ nhiều khuyết điểm nhưng sự tồn tại của Gudetama lại thể hiện thái độ cảm thông, an ủi cho những ai đang mệt mỏi.

Nếu trước đây các nhân vật hoạt hình luôn vui vẻ lạc quan để khích lệ, làm bạn đồng hành với trẻ em thì sự ra đời của Gudetama nhằm thỏa mãn nhu cầu "được đồng cảm" của người lớn.

Đối tượng hâm mộ Gudetama tập trung nhiều ở lứa tuổi 20 đến 30. Họ là những người trẻ còn đang học tập hoặc vừa mới bắt đầu công tác, không tránh khỏi nhiều lúc mệt mỏi và uể oải. Khi mượn vẻ mặt bất mãn nói lên tâm tình, mọi suy nghĩ tiêu cực lại bỗng dưng trở nên hài hước, đáng yêu hơn, khiến người xem không cảm thấy nặng nề như trước.

Gudetama - Anh chàng trứng lười nhất thế giới Gudetama - Anh chàng trứng lười nhất thế giới Phần Lan: Bộ biểu tượng chat thu hút khách du lịch Phần Lan: Bộ biểu tượng chat thu hút khách du lịch Biểu tượng trạng thái của Facebook được ưa chuộng nhất tại Mexico Biểu tượng trạng thái của Facebook được ưa chuộng nhất tại Mexico

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước