Hà Nội bỏ giờ giới nghiêm: Giới trẻ hưởng ứng, hộ kinh doanh mong đợi

Thu Ngà-Thứ năm, ngày 18/08/2016 06:37 GMT+7

VTV.vn - Trước thông tin Hà Nội sẽ gỡ bỏ giờ giới nghiêm, nhiều bạn trẻ, khách nước ngoài và hộ kinh doanh trong khu vui chơi tập trung đông du khách tỏ ra rất phấn khởi.

Khẳng định sẽ gỡ bỏ giờ giới nghiêm của Chủ tịch Thành phố Hà Nội tại Hội nghị toàn quốc về du lịch đã khiến giới trẻ Hà Nội, khách du lịch quốc tế hào hứng trong khi các nhà hàng, quán cafe và nhiều loại hình dịch vụ khác coi đây là cơ hội làm ăn và phát triển.

Du khách có thể vui chơi thâu đêm

Việc vui chơi, ăn uống ở khu vực Phố cổ nói chung và Phố Tây nói riêng như Đinh Liệt, Tạ Hiện, Đào Duy Từ đã trở thành nét văn hoá hiện đại và là thói quen của giới trẻ Hà thành. Tuy nhiên, khác với nhịp sống sôi động khi đêm về ở các thành phố “không ngủ”, Hà Nội về khuya thường vắng lặng, yên tĩnh và có rất ít các hoạt động bên ngoài.


Phố bia Tạ Hiện là đặc sản không thể thiếu trong khu phố Tây, thường khá nhộn nhịp vào buổi tối nhưng cũng rất vắng vẻ sau nửa đêm vì hàng quán bắt buộc phải đóng cửa

Phố bia Tạ Hiện là "đặc sản" không thể thiếu trong khu phố Tây, thường khá nhộn nhịp vào buổi tối nhưng cũng rất vắng vẻ sau nửa đêm vì hàng quán bắt buộc phải đóng cửa

Trước thông tin Hà Nội gỡ bỏ giờ giới nghiêm, nhiều người khá hào hứng vì sẽ có cơ hội vui chơi, giải trí tại khu phố Tây nhộn nhịp mà không cần lo lắng các dịch vụ, cửa hàng sẽ đóng cửa sau 24h.

Bạn Mai Chinh (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ: "Khu phố cổ là địa điểm mà mình và bạn bè thường xuyên tụ tập do không khí nhộn nhịp vào mỗi tối, lại có nhiều người trẻ nên khá thích hợp. Thông thường, muốn lên phố Tạ Hiện ăn uống và vui chơi, mình thường phải đi từ khá sớm, khoảng 19h, 20h vì đến nửa đêm là hàng quán đã rục rịch đóng cửa, nhiều khi thấy khá hụt hẫng".


Nhiều bạn trẻ tại Hà Nội đều ủng hộ chủ trương gỡ bỏ giờ giới nghiêm

Nhiều bạn trẻ tại Hà Nội đều ủng hộ chủ trương gỡ bỏ giờ giới nghiêm

Anh Lê Minh (Long Biên, Hà Nội) cũng cho biết: "Do tính chất công việc nên thời gian thư giãn, nghỉ ngơi vào ban ngày của mình luôn khá ít ỏi. Khi biết thông tin Hà Nội cho phép mở cửa dịch vụ, hàng quán 24/24, mình rất mừng. Nói chung, mỗi người có một cuộc sống khác nhau, thời gian mình vui chơi chỉ có thể từ tối muộn đến đêm nên khi có quy định mới này, bản thân thấy hào hứng hơn hẳn".


Việc gỡ bỏ giờ giới nghiêm sẽ khiến khu vực trung tâm như Bờ Hồ, Phố cố trở nên sôi động thực sự

Việc gỡ bỏ giờ giới nghiêm sẽ khiến khu vực trung tâm như Bờ Hồ, Phố cố trở nên sôi động thực sự

Không chỉ giới trẻ Hà Nội, khách du lịch quốc tế cũng rất thích thú và đồng thuận với chủ trương này.

Anh Samuel (du khách Anh) hào hứng: "Đây là lần đầu tiên tôi đến Hà Nội. Trước đó, bạn bè tôi có nói rằng đây là thành phố lãng mạn, cổ kính và khá vắng vẻ khi đêm xuống. Mọi người đang ăn uống cười đùa thì nhân viên nhắc đã đến giờ đóng cửa và các bạn tôi lại kéo nhau về khách sạn ngủ vì không còn nơi nào để tới. Tôi nghĩ mình may mắn hơn họ. Tôi cũng đã qua khá nhiều nước châu Á và đặc biệt ấn tượng với Thái Lan vì sự phong phú trong các loại hình dịch vụ, họ cũng để khách tự do khám phá mà không hề giới hạn giờ giấc."


Anh Samuel mong Hà Nội sẽ gỡ bỏ giờ giới nghiêm ngay từ cuối tuần này để kịp ở lại khám phá thành phố buổi đêm trước khi về nước

Anh Samuel mong Hà Nội sẽ gỡ bỏ giờ giới nghiêm ngay từ cuối tuần này để kịp ở lại khám phá thành phố buổi đêm trước khi về nước

Hộ kinh doanh mong đợi

Chủ trương cho phép hàng quán hoạt động sau 24h đồng nghĩa với việc, bất kể ngày hay đêm, chỉ cần có nhu cầu, các loại hình dịch vụ hoàn toàn được phép mở cửa buôn bán 24/24.

Theo chủ tiệm bán đồ lưu niệm tại phố Đinh Liệt, việc kéo dài thời gian mở cửa hàng sẽ giúp lượng hàng hóa bán cho khách du lịch, chủ yếu là khách nước ngoài nhiều hơn ngày thường, từ đó, việc kinh doanh của cửa hàng chắc chắn sẽ phát triển hơn trước.


Chủ cửa hàng bán đồ lưu niệm phố Đinh Liệt hi vọng sẽ đắt khách hơn nữa khi được phép mở cửa thâu đêm

Chủ cửa hàng bán đồ lưu niệm phố Đinh Liệt hi vọng sẽ đắt khách hơn nữa khi được phép mở cửa thâu đêm

Chị Hồng Nga, chủ quán cafe tại Hàng Buồm cũng chia sẻ: "Đối với khách nước ngoài, khi sang Việt Nam, nhiều người bị lệch múi giờ nên việc vui chơi vào ban đêm đối với họ là điều bình thường. Tuy vậy, theo quy định hiện hành, các nhà hàng, quán cafe sẽ phải đóng cửa từ 24h trở đi, nhiều khi chúng tôi bắt buộc nhắc khách giờ đóng cửa và đương nhiên mất doanh thu. Khi luật mới được ban hành, tôi hi vọng khu vực phố cổ sẽ thu hút được nhiều khách hơn nữa".

Chú Khải mở dịch vụ trông xe cho khách tại khu vực Hàng Bạc cho biết: "Mới nghe thông tin phố Tây được kinh doanh không giới hạn giờ đóng cửa, tôi cũng rất mừng. Tuy vậy, tôi cũng chưa biết chính xác thời điểm nào chủ trương mới được áp dụng vì có lẽ phải thông qua nhiều cấp ngành. Nếu sớm đưa chủ trương vào thực tế, khu vực Phố cổ và hồ Gươm sẽ là điểm đến vô cùng lý tưởng".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước