Hai cụ già gần 100 tuổi lập kỉ lục trên thế giới

Chuyển động 24h-Thứ năm, ngày 16/10/2014 06:00 GMT+7

Bà Joanna Quaas, 86 tuổi, vận động viên thể dục dụng cụ.

Một cụ bà và một cụ ông tuy đã ở tuổi “xưa nay hiếm” vẫn làm được những việc phi thường, thậm chí tham gia những môn thể thao cực kì thử thách đã được ghi nhận kỷ lục Guinness.

Bà Joanna Quaas, 86 tuổi, vận động viên tự giới thiệu: "Tên tôi là Johanna Quaas, tôi đến từ miền Nam nước Đức và tôi là vận động viên thể dục dụng cụ cao tuổi nhất thế giới. Tôi đam mê thể dục dụng cụ từ khi còn nhỏ. Chính cha mẹ tôi là những người đầu tiên đưa tôi đến với môn thể thao này”.

Ở tuổi 86, bà Johanna vẫn thường xuyên luyện tập môn thể thao cực kì thử thách này. Bà đã được đưa vào sách kỉ lục Guinness và được mời đến Italy để biểu diễn thể dục dụng cụ.

Bà chia sẻ: “Bí quyết của tôi ư? Rất đơn giản. Đó là ăn uống khoa học và giữ tinh thần thoải mái”.

Ông Joe Brown, 98 tuổi có thâm niên làm thợ cắt tóc 70 năm tại Florida, Mỹ.

Ông Joe Brown, 98 tuổi có thâm niên làm thợ cắt tóc 70 năm tại Florida, Mỹ.

Người dân Florida, Mỹ đã quen thuộc với hình ảnh một cụ ông cần mẫn cắt tóc cho khách hàng. Điều đặc biệt là cụ ông Joe Brown đã 98 tuổi và ông làm thợ cắt tóc đã hơn 70 năm nay. Lần cuối cùng ông nghỉ phép là từ thế kỉ trước.

Ông nói: "“Tai nạn" nghề nghiệp duy nhất của tôi là khi ban nhạc The Beatles nổi lên vào những năm 60. Tất cả thanh niên khi đó đều chạy theo mốt tóc dài của Beatles. Không ai thèm cắt tóc nữa”.

Nhiều khách hàng của ông Joe đến cắt tóc không phải vì tò mò. Các khách hàng đều khẳng định cụ có tài thực sự và say mê nghề như mới 28 tuổi vậy.

Ông Joe cũng nói rằng ông thích được người ta biết đến vì tài cắt tóc hơn là vì số tuổi của mình.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước