Hai nghệ nhân chế tác đồng hồ đặc biệt tại Đức

Thu Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24) - Ảnh: The Luxury Hub-Thứ hai, ngày 31/10/2016 11:38 GMT+7

VTV.vn - Dưới bàn tay tài hoa của họ, những kĩ thuật chế tác của các mẫu đồng hồ cổ từ thế kỷ XVIII đã được hồi sinh trong các phiên bản đồng hồ bắt mắt và hiện đại hơn.

Mặc dù đối mặt với vô vàn khó khăn nhưng vì yêu nghề, các nghệ nhân chế tác đồng hồ vẫn hàng ngày không quản ngại vất vả để tạo ra những mẫu đồng hồ xa xỉ vô cùng tinh xảo và đắt tiền. Đối với họ, chất lượng và tính thẩm mỹ của mỗi chiếc đồng hồ được sản xuất ra là ưu tiên hàng đầu.

Hai nghệ nhân chế tác đồng hồ đặc biệt tại Đức - Ảnh 1.

Nghệ nhân Jochen Benzinger

Tỉ mỉ tháo rời từng linh kiện của chiếc đồng hồ có giá trị lên tới hàng chục nghìn Euro để lắp rắp thành một thiết kế mới tinh xảo và thời trang hơn là công việc hàng ngày của hai nghệ nhân của hãng sản xuất đồng hồ Grieb & Benzinger tại Đức.

Hai nghệ nhân chế tác đồng hồ đặc biệt tại Đức - Ảnh 2.

Riêng công đoạn thiết kế mặt đồng hồ dựa trên yêu cầu của từng khách hàng cũng có thể mất tới hàng nghìn giờ làm việc của nghệ nhân.

Hai nghệ nhân chế tác đồng hồ đặc biệt tại Đức - Ảnh 3.

Do chế tác mỗi mẫu đồng hồ kỳ công như vậy nên hãng Grieb & Benzinger mỗi năm chỉ sản xuất được duy nhất có 10 chiếc đồng hồ. Vì thế, giá bán của những chiếc "siêu đồng hồ" này vô cùng cao, dao động từ 80.000 - 400.000 Euro (tương đương 2 tỷ - hơn 9 tỷ VND).

Ghé thăm ngôi làng chế tác đồng hồ nổi tiếng tại Thụy Sĩ Ghé thăm ngôi làng chế tác đồng hồ nổi tiếng tại Thụy Sĩ Nghề làm đồng hồ đang dần mai một ở Australia Nghề làm đồng hồ đang dần mai một ở Australia Đồng hồ Raketa - Sự trở lại của một thương hiệu Nga Đồng hồ Raketa - Sự trở lại của một thương hiệu Nga

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước