Đồng hồ họa tiết Trống đồng cuối cùng được bán với giá 3,1 tỷ đồng

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 16/07/2016 15:35 GMT+7

VTV.vn - Hàng sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng nhất thế giới Speake Marin cho biết đã bán hết 8 chiếc đồng hồ với họa tiết Trống đồng Đông Sơn.

Ông Peter Speake Marin - người chế tác đồng thời là Chủ tịch hãng đồng hồ Speake Marin cho biết, vừa bàn giao chiếc đồng hồ cuối cùng trong bộ sưu tập 8 chiếc được thiết kế cách điệu từ hoa văn Trống đồng cho một vị khách người Việt.

Trước đó vào cuối tháng 11 năm ngoái, ông đã đến Việt Nam. Sau sự kiện này, lần lượt những chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập Đông Sơn Tourbillon giao tới tay những khách hàng người Việt. Bộ sưu tập 8 chiếc đồng hồ Đông Sơn Tourbillon là 8 tác phẩm cơ khí độc bản, không chiếc nào giống chiếc nào với những dấu ấn riêng biệt.

Là một trong số bậc thầy chế tác đồng hồ trên thế giới, hiện khách hàng của Peter Speake Marin không chỉ là các doanh nhân mà còn nhiều hoàng thân, nguyên thủ, chính trị gia tại nhiều quốc gia như: Quốc vương Malaysia, Hoàng gia Nhật Bản, Hoàng tử Monaco, Thủ tướng Nga - Dimitry Medvedev... Mỗi năm, hãng làm khoảng 500 chiếc đồng hồ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước