Hai thanh niên Việt sáng chế giày từ cà phê và rác nhựa

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 27/08/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Dự án giày chống thấm nước đầu tiên trên thế giới bằng vật liệu tái chế từ cà phê và nhựa đang gây sự chú ý trong cộng đồng khởi nghiệp.

Hai thanh niên Việt Nam Trần Bảo Khánh và Chu Hoàng Sơn đang sống tại Phần Lan đã quyết định khởi nghiệp với một dự án táo bạo - dự án RENS sản xuất giày không thấm nước từ bã cà phê và nhựa. Điểm đặt biệt là mỗi đôi giày sẽ được làm từ 21 cốc cà phê và 6 chai nhựa.

Bảo Khánh và Hoàng Sơn là hai nhà đồng sáng lập của nhóm khởi nghiệp gồm 9 thành viên từ 5 nước. Ngay sau khi ra mắt, dự án RENS đã được giới thiệu tại Diễn đàn Kinh tế thế giới cùng nhiều hãng thời trang tên tuổi khác như những ví dụ về tái chế bảo vệ môi trường. Khánh Sơn trước đó từng giúp các hãng thời trang Bắc Âu làm việc với nhà máy dệt may ở Việt Nam.

Giày cà phê đang được giới thiệu trên trang khởi nghiệp Kickstarter theo hình thức trả trước để mua giày. Nhóm khởi nghiệp đang chuẩn bị cho việc mở văn phòng ở thủ đô Helsinki của Phần Lan, mong ước đưa những đôi giày tái chế từ cà phê đi khắp thế giới.

Đôi giày cao gót đắt nhất thế giới giá 17 triệu USD Đôi giày cao gót đắt nhất thế giới giá 17 triệu USD

VTV.vn - Được làm bằng da, lụa, vàng và kim cương, đôi giày cao gót có một không hai này có giá trị lên tới 17 triệu USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước