Hàn Quốc: Lớp học của các cụ cao niên

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 15/06/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Trong lớp học, các cụ bà Hàn Quốc phấn khởi với những bài tập đánh vần, tập đọc, mỹ thuật và toán học cơ bản, bên cạnh những đồng môn chính là cháu ruột của mình.

Là nền kinh tế lớn thứ 11 thế giới, quốc gia đầu tiên triển khai mạng 5G, có ngành công nghệ điện tử phát triển hàng đầu thế giới, tuy nhiên, quốc gia này lại có tỷ lệ người già mù chữ rất cao. Tuy nhiên, những cụ ông, cụ bà này nhất định không chịu để mình tụt hậu lại phía sau.

Từng là sống trong một xã hội phong kiến, gia trưởng nhưng bây giờ là lúc để những phụ nữ này có được sự công bằng. Chưa bao giờ là quá già để học, những cụ già này bây giờ đang bắt đầu lại các lớp vỡ lòng.

Rất nhiều cụ bà trong chương trình phổ cập giáo dục cao niên thậm chí đã cùng viết nên một cuốn hồi ký, gọi là "Không biết chữ, nhưng chúng tôi biết sống", kể về những câu chuyện đầy cảm hứng xuyên suốt cuộc đời họ. Chỉ trong 2 tháng phát hành, tập hồi ký đã bán được tới 7.000 ấn bản. Thậm chí, nó còn đang được dịch sang nhiều thứ tiếng để phát hành rộng rãi trên toàn thế giới.

67,7#phantram người già Hàn Quốc mù chữ 67,7#phantram người già Hàn Quốc mù chữ Người già Hàn Quốc đến vũ trường tìm niềm vui giải trí Người già Hàn Quốc đến vũ trường tìm niềm vui giải trí Nhiều người già trên 75 tuổi ở Hàn Quốc vẫn phải mưu sinh Nhiều người già trên 75 tuổi ở Hàn Quốc vẫn phải mưu sinh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước