Hàn Quốc: Nông trại thông minh dưới ga tàu điện ngầm

Bích Thảo (VTV8)-Thứ tư, ngày 09/10/2019 07:53 GMT+7

VTV.vn - Để phục vụ cho người dân và tận dụng không gian, một công ty tại Seoul, Hàn Quốc đã cho xây dựng những nông trại thông minh dưới các ga tàu điện ngầm.

Hàng ngày, trung bình có hơn 7 triệu người sử dụng tàu điện ngầm ở thành phố Seoul, Hàn Quốc. Những không gian độc đáo này không chỉ tạo ra một môi trường xanh dưới các ga tàu mà còn tăng cường sự thuận tiện cho khách hàng sử dụng bởi tại đây, họ có thể trực tiếp mua các loại nông sản được trồng.

Hàn Quốc: Nông trại thông minh dưới ga tàu điện ngầm - Ảnh 1.

Metro Farm là nông trại thông minh đầu tiên được xây dựng tại ga Sangdo, thành phố Seoul. Mô hình này được xây dựng bởi tập đoàn nông nghiệp Farm8. Mục đích của kế hoạch này là nhằm tận dụng không gian cũng như thúc đẩy mô hình canh tác đô thị trong thành phố. Metro Farm ứng dụng công nghệ cao để kiểm soát điều kiện môi trường sống của nông sản, giúp quá trình canh tác hiệu quả và dễ dàng hơn. Tại đây, hệ thống tự động để quản lý nhiệt độ, độ ẩm và chất dinh dưỡng cho cây trồng được sử dụng.

Anh Yeo Chan Dong, Trợ lý giám đốc, Tập đoàn nông nghiệp Farm8, cho biết: "Nếu chúng ta xây dựng nông trại thông minh tại các ga tàu điện ngầm, cây trồng có thể sử dụng carbon dioxide mà mọi người thở ra để quang hợp, trong khi đó mọi người có thể hít thở oxy mà chúng sản sinh ra".

Hàn Quốc: Nông trại thông minh dưới ga tàu điện ngầm - Ảnh 2.

Bên cạnh Metro Farm, còn có Auto Farm, một nông trại được canh tác 100% bởi hệ thống robot. Các sản phẩm của nông trại này được cung cấp cho một quán quán cà phê ở ngay bên cạnh để làm ra các món salad và nước ép. Ngoài ra, còn một vài nông trại thông minh khác tại các ga tàu điện ngầm ở Seoul và chính quyền thành phố sẽ cho xây dựng thêm 3 nông trại tương tự trong năm nay. 

Hàn Quốc mong muốn tạo ra nhiều trang trại thông minh đô thị hơn nữa trong tương lai, giúp người dân có thể thưởng thức nông sản với chi phí phải chăng và nhận thức rõ hơn về công nghệ nông nghiệp hiện đại.

Độc đáo mô hình nông trại thông minh tại Hàn Quốc Độc đáo mô hình nông trại thông minh tại Hàn Quốc

VTV.vn - Để tiết kiệm sức lao động, tăng sức cạnh tranh, chính phủ Hàn Quốc đã và đang tích cực phát triển những mô hình nông trại thông minh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước