Nông dân Hàn Quốc "nhàn" hơn nhờ nông trại thông minh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 20/09/2016 17:45 GMT+7

VTV.vn - Nhờ công nghệ cao, những người nông dân tại Hàn Quốc hoàn toàn có thể làm chủ nông trại của mình, vốn được biết đến với cái tên "nông trại thông minh".

Một nông trại trong nhà kính, vận hành gần như tự động nhờ vào các thiết bị cảm ứng và máy phân tích dữ liệu. Đó chính là mô hình nông trại thông minh tại Hàn Quốc.

Tại đây, cây trồng được chăm sóc theo một quy trình khoa học khép kín. Máy cảm ứng sẽ đo độ ẩm của đất và không khí, cũng như phân tích nhu cầu phân bón của cây, lượng nước cần tưới, hay giải pháp cho tình trạng sâu bệnh.

Mô hình nông trại thông minh còn là giải pháp cho tình trạng thiếu lao động làm nông, khi ngày càng nhiều thanh niên thờ ơ với nghề này và bỏ lên thành phố tìm việc làm. 

Nhà phát triển nông trại thông minh hy vọng, mô hình này sẽ mang lại cảm hứng mới cho người lao động và thu hút nhiều người đến với nghề này hơn.

Với những bước đi đầu có hiệu quả, mô hình nông trại thông minh này sẽ được nhân rộng trong thời gian tới, bởi tại một nước công nghệ cao như Hàn Quốc, làm nông cũng phải áp dụng những công nghệ mới nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước