Hàn Quốc: Rộ lên trào lưu học làm paparazzi để chống tham nhũng

Anh Quang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 12/10/2016 05:30 GMT+7

VTV.vn - Bất cứ công dân Hàn Quốc nào có thể gửi bằng chứng xác thực liên quan đến hành vi tham nhũng của công chức tới các cơ quan chức năng sẽ được thưởng hậu hĩnh.

Tại Hàn Quốc, các lớp học trở thành những paparazzi hay thợ săn ảnh đang ngày càng phổ biến. Nguyên nhân được cho xuất phát từ một đạo luật chống tham nhũng mới có hiệu lực từ ngày 28/9/2016.

Theo quy định mới, các công chức, giáo viên trường tư, phóng viên không được tham gia các bữa ăn có trị giá trên 30.000 Won (khoảng 27 USD) hoặc nhận bất cứ món quà nào có giá trị cao hơn 50.000 Won (khoảng 45 USD) hay nhận 1 khoản tiền mặt khoảng 100.000 Won, tương đương khoảng 90 USD.

Tại các lớp học kỹ năng cơ bản để trở thành paparazzi, học viên sẽ được tiếp cận những thiết bị ghi âm, ghi hình với đủ kiểu dáng hay kích cỡ khác nhau.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định, khóa học trên chỉ để giúp người dân trở thành những người săn ảnh nghiệp dư vì để thâm nhập và tìm hiểu được những đường dây tham nhũng lớn sẽ khó khả thi. Ngoài ra, Hiệp hội Nhà báo Hàn Quốc cho rằng, các nhà chức trách có thể dùng luật này để ngăn cản họ tiến hành các bài điều tra dài kỳ có dấu hiệu sai phạm khác.

Nông sản cỡ nhỏ được ưa chuộng ở Hàn Quốc Nông sản cỡ nhỏ được ưa chuộng ở Hàn Quốc Xu hướng lưu giữ hình ảnh bằng tượng 3D tại Hàn Quốc Xu hướng lưu giữ hình ảnh bằng tượng 3D tại Hàn Quốc Giới trẻ Hàn Quốc đua nhau giải trí bằng... đồ chơi trẻ con Giới trẻ Hàn Quốc đua nhau giải trí bằng... đồ chơi trẻ con

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước