Hấp dẫn bánh tráng xoài Cao Lãnh

VTV9-Thứ sáu, ngày 13/07/2018 13:17 GMT+7

VTV.vn - Bánh tráng xoài Cao Lãnh dù có chút khác biệt với bánh tráng xoài của thành phố Nha Trang nhưng vẫn vô cùng hấp dẫn.

Bánh tráng xoài là một đặc sản nổi tiếng của thành phố Nha Trang. Tuy nhiên, người dân không cần phải đi xa để thưởng thức bánh tráng xoài vì ở miền Tây đã xuất hiện loại bánh này, đó là bánh tráng xoài Cao Lãnh. Trong số hơn 50 giống hiện hữu, xoài cát chu của tỉnh Đồng Tháp được đánh giá là đẹp về mẫu mã và ổn định về chất lượng. Mới đây, bà Phan Thị Hoa, nông dân ở xã Hòa An, đã mày mò nghiên cứu và cho ra sản phẩm bánh tráng xoài ngay tại vùng nguyên liệu xoài Cát Chu, tỉnh Cao Lãnh. 

Xoài sau khi gọt vỏ, nấu chín sẽ được trải mỏng trên mâm, đem phơi nắng, sau khi xoài khô được đem cuốn lại. Điểm khác biệt của bánh tráng xoài Cao Lãnh so với đặc sản cùng tên ở miền Trung là không sử dụng đường, phụ gia và có độ ngọt nguyên chất của xoài chín. Trung bình 10kg xoài chín sẽ cho ra 1kg sản phẩm với giá bán từ 250.000 - 300.000 đồng/kg.

Bà Hoa cho biết, trong thời gian tới khi đầu tư hệ thống sấy, công đoạn sấy sẽ được rút ngắn xuống còn 1 giờ. Dù không sử dụng phụ gia, chất bảo quản, bánh tráng xoài Cao Lãnh có thể để được tới 3 tháng.

Đặc sắc bánh tráng dừa Bình Định Đặc sắc bánh tráng dừa Bình Định

VTV.vn - Mời quý vị tìm hiểu về một món ăn truyền thống mang đậm phong vị địa phương, đó chính là bánh tráng xứ dừa Bình Định.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước