Hát quan họ định kỳ: Góp phần bảo tồn, phát huy giá trị dân ca quan họ Bắc Ninh

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 28/09/2017 14:23 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Bắc Ninh đã chính thức triển khai tổ chức hát quan họ định kỳ hàng tháng phục vụ miễn phí nhân dân và du khách.

Đây là hoạt động thiết thực góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể hát quan họ, đồng thời thực hiện cam kết với UNESCO nhằm phát huy giá trị của di sản.

Chương trình hát dân ca quan họ trên thuyền sẽ được tổ chức thường niên 1 tháng/lần với các chủ đề gắn liền với các sự kiện trong tháng, để trở thành một điểm hẹn hấp dẫn với người dân và du khách khi tới nơi đây.

Hát quan họ định kỳ trên thuyền là cách giúp thế hệ trẻ gần gũi hơn với quan họ Bắc Ninh, di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam và thế giới.

Đâu chỉ Bắc Ninh, ở Bắc Giang cũng có ngôi làng quan họ cổ với những câu hát mê đắm lòng người Đâu chỉ Bắc Ninh, ở Bắc Giang cũng có ngôi làng quan họ cổ với những câu hát mê đắm lòng người

VTV.vn - Nhắc đến quan họ, nhiều người thường nghĩ ngay đến Bắc Ninh. Tuy nhiên, ít ai biết rằng ở Bắc Giang cũng có một ngôi làng quan họ cổ với những câu hát mê đắm lòng người.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước