Hãy tôn trọng ý kiến của các em bé

A (Theo Fashion.G)-Chủ nhật, ngày 06/12/2020 06:00 GMT+7

(Ảnh: Shutterstock.com)

VTV.vn - Khi trở thành những ông bố bà mẹ, bạn sẽ phải đương đầu với rất nhiều thứ và một trong số đó là cuộc tranh cãi về sở thích ăn mặc.

Bọn trẻ luôn có những lựa chọn khó lường và thường sẽ đi ngược lại thẩm mỹ của bố mẹ chúng. Những cuộc tranh cãi này tưởng như nhỏ nhưng trên thực tế, nó dễ gây ức chế cho cả 2 bên, đặc biệt trong những thời điểm phải ra ngoài.

Vậy làm thế nào để tránh được những mâu thuẫn nhỏ nhưng không nhỏ này? Bạn chắc hẳn đã nhận được rất nhiều lời khuyên với các cách khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ đưa cho bạn một lưu ý thôi. Đó là mặc quần áo hợp lý cho con bạn không phải là một việc vặt mà bạn phải giải quyết một cách miễn cưỡng. Hãy biến thời gian mặc quần áo trở nên thú vị nhất có thể với sự tham gia tích cực của con bạn. 

Hãy tôn trọng ý kiến của các em bé - Ảnh 1.

(Ảnh: Shutterstock.com)

Bạn hãy để bọn trẻ có ý kiến về cách chúng muốn mặc ngay cả khi chúng chọn thứ gì đó không phù hợp. Nếu trường hợp này xảy ra (và chắc chắn sẽ xảy ra), hãy giải thích cho bọn trẻ biết bạn nghĩ rằng có một lựa chọn tốt hơn những gì chúng đã chọn mặc. 

Trẻ em thường bị ám ảnh bởi một chiếc váy cụ thể và chúng đòi mặc cùng một chiếc vào mọi dịp. Trong trường hợp đó, bạn không nên ép chúng mặc thứ khác mà chúng ghét. Chỉ cần đảm bảo rằng vải sạch để mặc và cố gắng hiểu tại sao bọn trẻ lại muốn loại quần áo cụ thể đó đến vậy. Thay vì phản đối chúng gay gắt, bạn có thể thay thế một cách tinh tế bằng một trang phục tương tự.

Chúc mối quan hệ giữa bạn và bọn trẻ thuận hòa!

Hãy tôn trọng ý kiến của các em bé - Ảnh 2.

(Ảnh: Shutterstock.com)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước